Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tấm gương Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ C​hí Minh” trên địa bàn xã Vĩnh Tân, đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Bà Bùi Thị Ly, nguyên Chủ tịch hội phụ nữ xã Vĩnh Tân, là tấm gương điển hình.

Bà Ly năm nay đã gần 60 tuổi đã nghỉ hưu năm 2018, với nhiều năm tham gia công tác Hội, bà luôn là người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Để thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một cán bộ Đảng viên, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã nghỉ hưu, từ những năm còn công tác tới nay, bà Ly luôn trăn trở làm thế nào để các hội viên trong các chi hội hiểu sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chính vì vậy ngay từ những năm đầu triển khai Chị thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bà đã tích cực nghiên cứu tài liệu, cùng Ban Thường vụ Hội tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức của Bác đến toàn thể hội viên thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ hội. Bằng nhiều việc làm thiết thực cụ thể, bà Ly đã gương mẫu đi đầu trong thực hiện Học tập và làm theo tấm gương của Bác với những việc làm thiết thực: Bà cùng Ban Thường vụ Hội xây dựng mô hình nuôi heo đất tiết kiệm. Trong 3 năm số tiền tiết kiệm được 417.500.000 đồng, giúp cho 12 lượt hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình; Xây dựng 02 mô hình hũ gạo tình thương được 190kg/năm, giúp cho 04 gia đình hội viên có hoan cảnh khó khan; ngoài ra Hội còn tiếp nhận vốn doanh nhân trẻ Đồng nai tài trợ giúp cho 05 chị em vay không tính lãi mỗi chị 5.000.000đ/ năm nhằm góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương.

Bên cạnh đó, bà Ly cùng với các hội viên luôn tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, vận động từng gia đình hội viên và nhân dân trong ấp tham gia tổng vệ sinh hàng tháng; phối hợp với tổ nhân dân vận động các gia đình ký cam kết thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, làm đường bê tông. Đến nay mặc dù đã nghỉ hưu nhưng bà vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Đối với gia đình, với cương vị là người bà, người mẹ, người vợ nội trợ trong gia đình, bà đã vận động chồng, con phải học tập và làm theo Bác về thực hành tiết kiệm. Trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình, bà luôn làm gương cho con cháu noi theo nhất là về thực hành tiết kiệm như: Tiết điện, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm ga... Với việc sử dụng nhiên liệu khoa học mỗi tháng gia đình bà tiết kiệm được từ 100.000 - 200.000 đồng. Trong năm 2018 gia đình bà ngoài việc đóng góp bình quân các hộ gia đình bà ủng hộ thêm 10 triệu đồng để làm gần 600m đường bê tông, ngoài ra Bà Ly luôn tích cực ủng hộ Quỹ khuyến học khuyến tài, nhằm giúp các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường mỗi năm bà đều ủng hộ từ 10 đến 15 suất học bổng trị giá 1000 000 đến 1.500.000đ.

Là một Đảng viên, nguyên là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, bà Bùi Thị Ly trong những năm công tác bà luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi công việc, tích cực tham gia các phong trào của ấp, của Hội phụ nữ, do vậy bà được hội viên tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội phụ nữ xã từ năm 2004 đến 2018.

Với những kết quả đạt được trong nhiều năm bà Bùi Thị Ly được Hội phụ nữ cấp trên khen thưởng, năm 2016 được Hội Phụ Nữ tỉnh tặng giấy khen “Điển hình tiên tiến trong phong trào hội”; năm 2017- 2018 được UBND huyện khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào của địa phương. Bà xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để các hội viên Hội phụ nữ cùng học tập và noi theo./.

                               Nguyễn Văn Long

 Ban Tuyên giáo xã Vĩnh Tân

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​