GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CỦA XÃ VĨNH TÂN TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Hưởng ứng lời kêu gọi, vận động của ​Đảng ủy–UBND xã về đóng góp xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Vĩnh Tân, bản thân ông Lê Văn Dũng, ngụ ấp 2 xã Vĩnh Tân đã vận động gia đình, người thân đóng góp cùng địa phương xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn và nhà văn hóa ấp với số tiền 495 triệu đồng, cụ thể  hỗ trợ ấp 2 làm đường và hội trường ấp 15.000.000đ,  hỗ trợ  ấp 6 làm đường và hội trường 5.000.000đ, hỗ trợ  ấp 1 làm đường và hội trường 5.000.000đ, hỗ trợ  ấp 3 làm hội trường 1.000.000đ, đóng góp  sắt và đá để nâng cấp tuyến đường tổ 18 ấp 3 với số tiền 469.000.000đ.

Năm 2018 gia đình ông Dũng vận động nhân dân tổ 4 ấp 2 hiến đất làm đường bê tông với tổng chiều dài gần 500, chiều rộng 3,5m; kinh phí gần 2 tỷ đồng, gia đình ông đã ủng hộ 700 triệu đồng, phần còn lại dân đóng góp.

Gia đình ông có phương tiện máy cuốc và 04 xe tải luôn vận hành đều đặn, ngoài công việc làm chính của gia đình ông Dũng luôn sẵn sàng hỗ trợ tu sửa các tuyến đường, liên tổ, liên ấp trong xã khi địa phương có nhu cầu để nhân dân đi lại thuận tiện mà không lấy tiền.

Ngoài ra, cứ vào đầu năm học mới gia đình ông Dũng luôn có tinh thần trong công tác khuyến học, khuyến tài, đồng hành cùng địa phương giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện đến trường, mỗi năm học ông ủng hộ trên 5.000.000đ.

Với công sức, tiền của trong quá trình đóng góp chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, ông Lê Văn Dũng  xứng đáng là gương điển hình của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của xã Vĩnh Tân./.

Nguyễn Văn Long                                       Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Vĩnh Tân