Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Người trưởng khu phố học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

17.5.19-chu phu.jpg
 

Cấp ủy - Ban khu phố tặng quà cho người tàn tật ở khu phố.

          (Anh Phú là người đứng ngoài cùng bên phải)

Ở khu phố 2, Thị trấn Vĩnh An có anh Hồ Văn Phú - người giữ chức Trưởng khu phố 2 qua 4 nhiệm kỳ từ 2009 đến nay. Là trưởng khu phố rất năng động, nhiệt tình trong công tác cũng như sự giản dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường, anh được cấp trên khen thưởng 29 giấy khen các loại.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, anh đã nghiên cứu các tài liệu qua các bài viết, sách, báo, học tập chuyên đề và những mẫu chuyện kể về Bác. Qua đó, anh hiểu rõ thêm về những đức tính cần phải học tập ở Người như: Đạo đức, phong cách và lối sống giản dị của Bác. Đồng thời, anh luôn học hỏi thêm kiến thức, trình độ chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại cơ sở. Anh rút ra được một điều tâm đắc, đó là tự rèn luyện cho mình nguyên tắc thật “dân chủ” trong tổ chức và sinh hoạt Khu phố và kể cả trong tác phong làm việc, giao tiếp với nhân dân hàng ngày, anh luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, nhân dân. Anh lại có lối sống giản dị, lành mạnh và có trách nhiệm cao trong công việc, luôn hòa nhã, gần gũi với nhân dân. Từ đó, anh tạo được sự quý trọng và lòng tin cậy của người dân tại khu phố, anh được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức trưởng khu phố qua 4 nhiệm kỳ, đại biểu HĐND Thị trấn 2 nhiệm kỳ.

Với vai trò là Trưởng khu phố, anh không ngừng tổ chức tuyên truyền và vận động nhân dân thực hiện đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Chi bộ, Chỉ thị, kế hoạch của UBND Thị trấn và sự hướng dẫn của MTTQ và các đoàn thể, cán bộ chuyên môn Thị trấn trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Anh tích cực vận động nhân dân hưởng ứng xây dựng đề án “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Anh đã tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng giao thông khu phố theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” và tranh thủ sự hỗ trợ của Thị trấn. Qua đó, nhân dân đồng tình hưởng ứng. Năm 2019 thực hiện xã hội hóa đường giao thông số 4 Tổ 16 và đường Đền Thần Hoàng. Từ năm 2016 đến nay, khu phố 2 đã bê-tông hóa 150m đường Tổ 10, nhựa hóa 9 tuyến đường dài 4.666 mét.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ anh cũng rất quan tâm bám sát từ lúc sơ tuyển đến khi phát lệnh gọi, giao quân, nhiều năm liến đều đạt chỉ tiêu giao quân, không có đào, bỏ ngũ, được cấp trên khen thưởng.

Ngoài ra, anh còn vận động các hộ dân, đặc biệt là hộ nghèo tăng gia sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường; vận động nông dân xuống giống kịp thời vụ, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; hổ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Từ đó, mỗi năm trong khu phố có từ 50% hộ thoát nghèo bền vững. Năm 2019 anh phối hợp vận động xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết trị giá mỗi căn 50 triệu đồng đã bàn giao đưa vào xử dụng trước tết nguyên đán. Vận động 128 xuất quả cho đối tượng nghèo và đối tượng chính sách. Đồng thời, anh còn là chiếc cầu nối giữa chính quyền và nhân dân, cùng tìm hướng giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Anh Hồ Văn Phú thật sự là một tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

                                    Võ Tâm Toàn

              Chi bộ khu phố 2-Đảng bộ TT Vĩnh An

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​