Tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019

Ngày 13/5/2019, UBND huyện Vĩnh Cửu đã ban hành Kế hoạch số 403/KH-BCĐ về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019 t​rên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.

Việc tổ chức Ngày hội có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và vai trò to lớn của cán bộ, nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở các địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… Qua đó, nâng cao nhận thức, xác định rõ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; phổ biến và nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến, kinh nghiệm hay, cách làm có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, góp phần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; bảo đảm an ninh, trật tự, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, cơ sở.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Công an các địa phương trên địa bàn huyện luôn xác định công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thường xuyên phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” do đó, Phong trào đã có những bước tiến cả về chiều rộng và chiều sâu, góp phần ổn định chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội.

Với ý nghĩa quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”, cấp ủy, chính quyền các cấp, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội huyện Vĩnh Cửu sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo tổ chức; không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Đinh Xuân Hiến