Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 23-7, Công an tnh ch trì phi hp B CHQS tnh, Ban Dân vn Tnh y, y ban MTTQ Vit Nam tnh và huyn Vĩnh Cu t chc l ra quân phát động phong trào Toàn dân bo v an ninh T quc gn vi công tác Dân vận, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại 2 xã Mã Đà và Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu).

Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (Cục V05); lãnh đạo Quân khu 7; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Vĩnh Cửu cùng trên 600 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và các đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh đã dự.

Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh cho biết, trong đợt công tác Dân vận lần này diễn ra từ ngày 23 đến 27-7, vừa là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Công an nhân dân, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, đồng thời vận động tuyên truyền toàn dân thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Theo đó, Công an tỉnh và lực lượng vũ trang (LLVT) phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật; tập huấn cho cán bộ đoàn thể về đảm bảo an toàn giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy và nghiệp vụ công an cho công an 2 xã; hỗ trợ làm chứng minh nhân dân cho người nghèo, khó khăn; thăm và tặng quà các  cơ sở tôn giáo và gia đình có uy tín của 2 xã… Cùng với các hoạt động này là việc huy động toàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

26.7.19-PT ANTQ.jpg
Giám đốc Công an tỉnh Huỳnh Tiến Mạnh trao nguồn hỗ trợ các hoạt động Dân vận cho huyện Vĩnh Cửu.

Ngoài hỗ trợ các nguồn lực cho nhân dân trong lễ phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, trong những ngày diễn ra công tác Dân vận, Công an tỉnh, LLVT tỉnh, MTTQ và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề cho nhân dân; tặng 20 con bò giống (15 triệu đồng/con) cho bà con nghèo 2 xã; tặng 1.350 thẻ BHYT cho hộ nghèo; xây dựng và trao tặng 5 căn nhà tình thương, nhà đồng đội; tặng quà cho 70 gia đình chính sách (500.000 đồng/phần); tặng quà cho 560 hộ nghèo (400.000 đồng/phần); trao tặng vốn từ Quỹ “Doanh nhân với an ninh trật tự” cho 27 trường hợp (50 triệu đồng/người) cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa đánh giá cao sự sáng tạo của Công an tỉnh và các lực lượng vũ trang (LLVT) trong tỉnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Đồng Nai biểu dương kết quả của LLVT nói chung, Công an tỉnh nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Năm 2019 là năm thứ 13, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với LLVT trong phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với công tác Dân vận xây dựng nông thôn mới. Nhiều nội dung phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thúc đẩy chương trình xây dựng địa bàn an toàn, vận động toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, góp phần thực hiện phong trào “chung sức xây dựng nông thôn mới”; đồng thời tô đẹp hình ảnh của LLVT trong lòng dân. Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Đồng Nai đề nghị, với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Công an tỉnh và LLVT trên địa bàn chấp hành nghiêm túc kỷ luật, điều lệnh, phối hợp chặt chẽ để thực hiện đạt hiệu quả những mục tiêu đề ra.

Nguồn Cổng TTĐT Đồng Nai​