01.8.19-TK toan dan BVANTQ.bmp

Sáng 27/7/2019, tại xã Phú Lý, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Tổng kết đợt phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với công tác dân vận, chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Tham dự có đồng chí Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa- Phó Cục trưởng Cục V05 - Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Trung Nhân- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Văn Phi- Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hóa, UVTV- Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
01.8.19-TK toan dan BVANTQ2.bmp
Công an tỉnh ra quân làm đường ở ấp 3, xã Mã Đà

Trong 5 ngày từ ngày 23 đến 27/7, Công an tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã ra quân thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở 2 xã Phú Lý và Mã Đà. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được triển khai thực hiện vừa tạo sự gắn kết tình quân dân, vừa góp phần chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự như: giúp dân làm đường bê tông, nạo vét mương thoát nước, đổ đá, đắp đất các đoạn đường hư hỏng hơn 5km; thăm hỏi cơ sở tôn giáo và người có uy tín; tặng 70 phần quà cho gia đình chính sách, 40 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi, 30 bộ trang phục truyền thống cho bà con đồng bào dân tộc ít người. Khám bệnh cho hơn 200 người dân địa phương; tặng 3 căn nhà tình thương, 2 căn nhà đồng đội và sửa nhà cho 14 gia đình khó khăn, hỗ trợ 20 con bò giống cho hộ gia đình nghèo, tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của địa phương; tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng công an xã; củng cố các tổ an ninh nhân dân, tặng 4 chiếc xe máy cho lực lương Công an 2 xã Mã Đà, Phú Lý. Cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho người dân, trao vốn vay Quỹ doanh nhân với ANTT cho 27 trường hợp (số tiền từ 30-50 triệu đồng). Tổng kinh phí thực hiện hơn 4,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao nỗ lực của Công an Đồng Nai qua 13 đợt phát động toàn dân bảo vệ ANTQ ở các huyện trên địa bàn tỉnh; đánh giá cao chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Quân sự, Công an trong nhiều năm qua; mong rằng thời gian tới công tác phối hợp này càng chặt chẽ, mở rộng, lan tỏa thu hút các ngành các cấp cùng tham gia góp phần đưa công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ./.

Quang Huy