Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hội Cựu chiến binh xã Mã Đà tổ chức Đại hội “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

7.6.19-DH CCB Ma da2.jpg
Sáng ngày 31/5/2019, Hội Cựu chiến binh xã Mã Đà đã tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019. Dự đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện và lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã cùng 75 hội viên đại diện 7 chi Hội cũng về dự.

Năm năm qua, phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” 2014-2019 của xã Mã Đà đã phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Các hội viên ngày càng năng động, sáng tạo, đoàn kết, vượt khó trong lao động sản xuất xứng đáng là chỗ tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân. Hội đã tham gia có hiệu quả vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Hiện nay xã có 130 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội.

7.6.19-DH CCB Ma da.jpg

Trong những năm qua, phong trào phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”  tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết dân tộc đã được chú trọng thông qua hình thức tuyên truyền, vận động, giáo dục mục tiêu lý tưởng của Đảng tới các hội viên còn trẻ. Nhiều hội viên hiện nay còn đang đảm nhận các vị trí quan trọng như trưởng, phó các ban ngành của xã, ấp... Hội còn tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, phát triển quỹ hội (tính đến thời điểm hiện nay Hội đã xây dựng được nguồn quỹ là 348 triệu đồng với mục đích tạo điều kiện cho các hội viên gặp khó khăn vay phát triển kinh tế); Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi cho hội viên để các hội viên được hưởng các chế độ theo quy định của Đảng, Nhà nước như: mai táng phí, Quyết định 142, Quyết định 62 của Chính phủ, da cam… Kịp thời phối hợp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ chính sách. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vươn lên làm giàu hợp pháp, 5 năm qua ngày càng có nhiều hội viên tích cực phát triển kinh tế, giúp đỡ các hội viên nghèo bằng tiền, cây con giống, ngày công, hướng dẫn cách làm ăn, hỗ trợ vay vốn lãi xuất thấp. Đến nay toàn hội đã có hàng chục hộ được vay vốn với số tiền trên 3 tỷ đồng. Phong trào phát triển kinh tế do các hội viên làm chủ hộ cũng đa dạng dưới nhiều hình thức như mô hình VAC, thương mại - dịch vụ…; Qua đó, xuất hiện nhiều cá nhân vươn lên trở thành hộ giàu điển hình như hội viên Dương Đình Ngạch, Trịnh Bá Lạp, Dương Thị Thanh… Mức sống của các hội viên cũng vì thế được nâng lên rõ rệt, hiện nay số gia đình hội viên khá giàu chiếm 50%, hộ có mức sống trung bình chiếm 48,3% và chỉ còn 4 hộ hội viên nghèo. Bên cạnh đó, các hoạt động thăm hỏi, động viên các hội viên khi xảy ra ốm đau, hoạn nạn…cũng được thực hiện thường xuyên. Đối với phong trào xây đựng đời sống văn hóa - xã hội, Hội luôn bám sát, tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên cùng nhau tham gia, khuyến khích các hội viên tuổi cao nêu gương sáng, đảng viên phải là những cá nhân đầu tàu trong mọi phong trào thi đua.

Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có những hội viên gương mẫu, đi đầu, sẵn sàng hiến đất, công sức, tiền của để cùng với Nhà nước thực hiện xây dựng các công trình công ích. Điển hình như các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng thôn phố xanh, sạch, đẹp, lắp đặt hệ thống đèn đường thắp sáng …

Nhân dịp này Đại hội đã phát động phong trào thi đua 5 năm tiếp theo (2019- 2024), trao giấy khen cho 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019./.

 Văn Duấn​

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​