Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Cửu

17.6.19-CT UBND tỉnh.bmp 
 

Sáng 05/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cùng các Sở, ngành của tỉnh đã làm việc với huyện Vĩnh Cửu v/v thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hầu hết các chỉ tiêu đều được huyện thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý địa phương cân bằng thu – chi, đồng thời chọn đầu tư dự án theo thứ tự ưu tiên sao cho phù hợp. Trong đó, cần ưu tiên các dự án đầu tư hạ tầng, các dự án đã có kế hoạch năm 2019, nhất là những dự án cấp thiết như: đầu tư trường học, đường giao thông...Đối với hoạt động của các trạm thu phí trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan rà soát xem lại có thể mua lại từ nhà đầu tư để xóa các trạm thu phí trên địa bàn huyện.

Theo UBND huyện Vĩnh Cửu, trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện hiện có 2 xã Hiếu Liêm và Tân Bình đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao năm 2019, hiện tại huyện có 5 xã xuất hiện dịch tả heo châu Phi với số lượng heo tiêu hủy nhiều nhất tỉnh hơn 5.800 con. Tại buổi làm việc UBND huyện cũng kiến nghị tỉnh 31 nội dung, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: xin tạm ứng nguồn kinh phí thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; xin hỗ trợ kinh phí và chủ trương đầu tư các dự án cấp bách của huyện; chấp thuận cho UBND huyện điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại địa phương. Ngoài ra, địa phương cũng phản ánh tình trạng quản lý khai thác đất, cát trên hồ Trị An hiện còn nhiều kẽ hở, đồng thời đề nghị tỉnh giao cho huyện về các khoản thu thuế từ tài nguyên (gồm thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường và các phí cấp quyền khai thác khoáng sản) trên địa bàn huyện; vấn đề khai thác, chuyên chở đất đá làm hư hại nặng một số tuyến đường, địa phương thiếu vốn tái đầu tư lại; các tuyến đường tỉnh, huyện, bị trạm thu phí bao vây, tạo gánh nặng rất lớn cho người dân; một số dự án đầu tư trường học chậm triển khai; thiếu đội ngũ bác sĩ; vướng về dự án di dời, bố trí ổn định dân cư tại xã Mã Đà.

Tại buổi làm việc, CT UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương cho huyện đầu tư  một số công trình từ ngân sách tỉnh, các kiến nghị còn lại của huyện sẽ được các Sở ngành của tỉnh tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết./.

Quang Huy 

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​