Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” huyện Vĩnh Cửu năm 2019

29.8.19-hoi thi phu nu va tre em.jpg

Ngày 23/8/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Cửu phối hợp với Phòng Tư pháp và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Hội thi “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019. Hội thi nhằm hưởng ứng chủ đề công tác năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Tham dự Hội thi có ông Phạm Minh Phước – PCT UBND huyện và các Hội viên đến từ 11/12 xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội thi trải qua 3 phần với tổng số điểm là 100 điểm: Phần thi trắc nghiệm (20 điểm) mỗi đội có 3 thành viên tham gia và thời gian là 10 phút để trả lời 20 câu hỏi do Ban tổ chức (BTC) đưa ra. Phần thi tự luận (30 điểm) mỗi đội cũng có 3 thành viên tham gia và thời gian là 5 phút để trả lời 2 câu hỏi của BTC và cuối cùng ở phần thi tiểu phẩm (50 điểm) các đội có thời gian 10 phút thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm tự biên, tự diễn để truyền thông mục đích ý nghĩa của hội thi “an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất thuộc về xã Thạnh Phú, giải nhì thuộc xã Bình Lợi và 2 giải ba thuộc xã Tân Bình và Thiện Tân. Đây là dịp để các chị em, cộng đồng được tuyên truyền kiến thức về Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật bảo vệ chăm sóc trẻ em, Luật phòng chống mua bán người… Đồng thời đây cũng là dịp để các đội thi được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi của cả cộng đồng trong thực hiện của mội người đối với phụ nữ và trẻ em./.

Gia Hà