Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai kiểm tra tại huyện Vĩnh Cửu

30.8.19-so NNPTNT kiem tra.jpg

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai vừa có buổi kiểm tra tình hình sản xuất, công tác quản lý nhà nước lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật tại huyện Vĩnh Cửu.

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại xã Hiếu Liêm về tình hình bệnh khảm lá mì xảy ra trên địa bàn xã, nguyên nhân được xác định do nông dân lấy lại giống HLS11 để gieo trồng nên bệnh nhiễm ngay ở giai đoạn cây non. Ngoài ra, báo cáo với đoàn về công tác triển khai, phòng chống sâu keo mùa thu 2019, tính đến thời điểm hiện tại chưa xuất hiện, tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống sâu keo mùa thu được thực hiện đạt hiệu quả khuyến cáo người dân thường xuyên kiểm tra, thăm đồng nhằm phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời tình hình sâu bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại cho nông dân trên địa bàn; Về công tác triển khai chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây giai đoạn 2017 - 2020 đến nay đã có 7 đơn vị tham gia; công tác thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đến nay trên toàn huyện là 159 cái (trong đó bị hư hỏng là 14 cái), ....

Đoàn kiểm tra đề nghị báo cáo bệnh khảm lá mì hàng tuần để tỉnh tổng hợp báo cáo; Đăng ký mã số vùng để hàng hóa khi xuất khẩu có nguồn gốc xuất xứ; Tuyên truyền đến người dân lựa chọn cây đầu dòng để làm giống; quản lý các cơ sở cung cấp giống cây trồng để quản lý mầm bệnh; .../.

Thiện Bách