Ngày hội tuổi thơ - Ánh trăng cổ tích

16.9.19-ngày hội trung thu2.jpg
 Ông Trần Trung Nhân (mặc áo trắng)​- TUV - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

Để tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vui chơi nhân dịp Tết trung thu 2019, chiều tối ngày 10/9/2019, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức “Ngày hội tuổi thơ - Ánh trăng cổ tích”.

16.9.19-ngày hội trung thu.jpg

Thông qua chương trình nhằm giúp cho các em thiếu nhi các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em mồ côi, khuyết tật được đón một mùa trung thu ý nghĩa, vui tươi. Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần hình thành nhân cách, giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và rèn luyện kỹ năng hoạt động tập thể cho thiếu nhi; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ thức đoàn thể đối với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Trước buổi Lễ, Ban tổ chức đã tổ chức Hội thi làm lồng đèn do chính tay các em làm và tổ chức rước đèn từ UBND huyện đến Nhà thi dấu huyện. Giải nhất lồng đèn khối tiểu học thuộc về Trường tiểu học Cây Gáo A và giải nhất khối THCS thuộc về trường THCS Vĩnh An./.

Thiện Bách