Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tuyên truyền an toàn giao thông

30.9.19-thi ATGT3.jpg 
 
Ý thức của người điều khiển giao thông là quan trọng hàng đầu để kéo giảm tai nạn giao thông. Để đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, Ban ATGT huyện đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp trong đó giải pháp về tuyên truyền luật ATGT đến với người tham gia giao thông được xem là biện pháp hữu hiệu nhất.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, huyện Vĩnh Cửu xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; hậu quả làm 14 người chết, 3 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 6 vụ, giảm 2 người chết. Nhiều giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông đã được Công an huyện đã thực hiện như: Tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm luật giao thông; mở các chuyên đề về xử vi phạm như: kiểm tra, xử lý các trường hợp về nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, …. và biện pháp hữu hiệu nhất là tuyên truyền đến người tham gia giao thông khi điều khiển phương tiện giao thông. Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Ban ATGT huyện tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tuyên truyền luật giao thông đến với mọi tầng lớp nhân dân, nhất là tầng lớp thanh thiếu niên.

30.9.19-thi ATGT.jpg 

Vừa qua, Ban ATGT huyện phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Cửu tổ chức Lễ phát động "Tuổi trẻ Vĩnh Cửu gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông" và "Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông" năm 2019. Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, ngày hội còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như tập huấn lái xe an toàn; Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về luật giao thông; sân chơi âm nhạc với chủ đề "Sức trẻ với văn hóa giao thông"; tổ chức đạp xe tuyên truyền an toàn giao thông … qua đó nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; lực lượng đoàn viên, thanh niên cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, có thái độ ứng xử chuẩn mực, văn minh lịch sự khi tham gia giao thông để cùng chung tay ngăn chặn, đẩy lùi, giảm thiểu tai nạn giao thông.

30.9.19-thi ATGT2.jpg 

​Mới đây, Hội Nông dân huyện cũng phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông" năm 2019. Hội thi nhằm tăng cường tuyên truyền phổ biến về luật giao thông đường bộ đến các cấp hội và hội viên trên địa bàn huyện. Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong từng hội viên, làm cơ sở để xây dựng văn hóa giao thông trong mỗi người khi tham gia giao thông.

Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền về ATGT trong những tháng cuối năm, đặc biệt là tháng 9 tháng cao điểm về ATGT, Ban ATGT huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, trong đó tập trung vào học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện./.

  Thiện Bách​

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​