Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn huyện

“Mặc dù tình hình dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện hiện nay có giảm, tuy nhiên chúng ta không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, cần phải tiếp tục phun xịt hóa chất, rải vôi và áp dụng các biệ​n phát sinh học để phòng chống dịch”, là chỉ đạo của ông Nguyễn Quang Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi diễn ra vào sáng 03/10/2019.

Trên địa bàn huyện có 42/65 ấp, khu phố của 12/12 xã, thị trấn có bệnh dịch tả heo châu Phi và đến nay đã có 4 xã được UBND huyện công bố hết dịch là xã Tân Bình, Thiện Tân, Bình Hòa và Thạnh Phú. Tổng đàn heo của cả huyện hiện còn khoảng trên 159 ngàn con.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã có một số ý kiến liên quan đến việc vướng mắc hồ sơ trong chi trả hỗ trợ cho người chăn nuôi và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch, vấn đề tái đàn đối với các xã đã hết dịch.

Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Quang Phương đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn. Đối với vấn đề tái đàn vẫn thực hiện theo Quyết định số 48/2011/QĐ-UBND, ngày 27/7/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, đề nghị các xã, thị trấn khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ giải quyết hỗ trợ thiệt hại cho người dân gửi phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Tài chính- Kế hoạch huyện cùng các ngành liên quan phối hợp thực hiện giải ngân cho người chăn nuôi một cách đầy đủ, kịp thời./.

Mai Hiên