Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu

14.10.19-bí thư tỉnh ủy làm việc.bmp 
 

Ngày 04/10/2019, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn công tác Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Cửu về đánh giá, báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy trong 9 tháng đầu năm 2019, xác định những khó khăn vướng mắc và phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm của huyện.

Tham gia Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ngành của tỉnh.

Báo cáo với Đoàn công tác cho thấy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2019 của huyện Vĩnh Cửu có nhiều chuyển biến ở mức khá. Trong đó, các ngành sản xuất công nghiệp - dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ năm 2018. Đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, 9 tháng đầu năm đã có trên 150 ngàn khách du lịch đến tham quan. Khó khăn lớn nhất của huyện hiện nay là xảy ra bệnh dịch tả heo Châu Phi, tính đến nay đã có trên 70 ngàn con heo phải tiêu hủy, huyện đang tập trung khắc phục bệnh dịch và hỗ trợ người chăn nuôi.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác Dân vận đạt kết quả tích cực. Công tác cải cách hành chính 1 cửa, 1 cửa liên thông hoạt động hiệu quả, giữ vững quốc phòng - an ninh trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, hiện nay tình hình phạm pháp hình sự còn xảy ra tương đối lớn với 65 vụ, tăng 6 vụ so với năm 2018. Việc kêu gọi đầu tư hệ thống hạ tầng các cụm công nghiệp địa phương còn hạn chế; còn xảy ra vi phạm trong lĩnh vực đất đai và đáng chú ý là có hiện tượng xã hội đen lấn chiếm đất đai…

Trong những tháng cuối năm huyện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; tập trung rà soát toàn bộ các chỉ tiêu năm 2019 và nhiệm vụ của nghị quyết Đại hội lần thứ 10 của Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2015 – 2020); tập trung phấn đấu chỉ đạo lãnh đạo và phấn đấu hoàn thành hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ thị 14 của Tỉnh ủy, quản lý chặt chẽ khai thác khoáng sản và sử lý nghiêm những vi phạm… thực hiện tốt tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giữ vững an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu kiến nghị UBND Tỉnh và các Sở ngành lập hồ sơ báo cáo Thủ tướng về chuyển đổi đất rừng đặc dụng sang đất sử dụng mục đích giao thông nhằm thực hiện dự án đường ven hồ Trị An; kiến nghị UBND tỉnh điều chỉnh Đề án thành Dự án để ổn định dân cư tại chỗ tuyến đường ven hồ Trị An, xã Mã Đà để ổn định dân cư cho 953 hộ dân đang sinh sống; đề xuất xây cây cầu chữ Y bắc qua sông Đồng Nai nối xã Trị An và xã Hiếu Liêm của huyện Vĩnh Cửu với xã Hiếu Liêm của huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để thuận tiện cho việc đi lại cũng như vận chuyển nông sản để phát triển kinh tế; đề xuất mở rộng tuyến đường ĐT762 đoạn từ thị trấn Vĩnh An ra quốc lộ 20 (tuyến đường này dài khoảng 20 km, riêng huyện Vĩnh Cửu khoảng 5 km; mở rộng nâng cấp Hương lộ 15 nối liền Hương lộ 7; đề xuất có quy hoạch phát triển du lịch sinh thái cũng như du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện trong khu Bờ Hào xã Mã Đà….

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong 9 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên đồng chí cũng lưu ý, huyện cần rà soát kỹ những tồn đọng của năm, của nhiệm kỳ; đẩy mạnh bồi thường khu tái định cư; xử lý kịp thời tình trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp; cần giám sát chặt chẽ việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ngay từ ban đầu để tránh thiệt hại cho nhân dân; quản lý chặt việc khai thác đất đồi tránh san ủi bừa bãi; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo kế hoạch đã đề ra, khẩn trương xây dựng chương trình mỗi xã 1 sản phẩm nông nghiệp sạch; thực hiện các chính sách an sinh xã hội; tập trung đúng mức cho công tác xây dựng Đảng và công tác Dân vận tạo chuyển biến rõ nét trong việc khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm đã được xác định; nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đảng phù hợp với từng loại hình theo quy định; chú trọng công tác kết nạp đảng viên; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; thực hiện tốt việc cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính; tăng cường giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xử lý kịp thời các tình huống không để xảy ra bị động bất ngờ phát sinh điểm nóng trên địa bàn, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người đúng tội…./.

Gia Hà

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​