Chấm thi chung kết xếp hạng ca khúc “Hát về quê hương Vĩnh Cửu” năm 2019

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Huyện Vĩnh Cửu lần thứ XI và kỷ niệm 72 năm thành lập Huyện; nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị - xã hội nổi bật trong giai đoạn 2019 – 2020.

Ngày 20/3/2019 UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành Kế tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát về quê hương Vĩnh Cửu” năm 2019. Với mục đích tuyển chọn những bài hát có giá trị tư tưởng và nghệ thuật về huyện Vĩnh Cửu để sử dụng trong các hoạt động phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa,  xã hội của huyện. Đồng thời, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa của huyện; khơi dậy lòng tự hào, truyền thống yêu quê hương, đất nước, thi đua thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau thời gian tổng hợp các tác phẩm dự thi, ngày 03/10/2019, tại Trung tâm du lịch Đảo Ó – Đồng Trường, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát về quê hương Vĩnh Cửu” năm 2019 gồm lãnh đạo UBND huyện và các nhạc sỹ thuộc Hội nhạc sỹ Việt Nam như Trần Long Ẩn, Nguyễn Quang Vinh đã tổ chức chấm thi các tác phẩm dự thi cuộc thi sáng tác ca khúc “Hát về quê hương Vĩnh Cửu” năm 2019.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, tuy đây là lần đầu tiên được cuộc thi được tổ chức trên địa bàn huyện, nhưng số lượng và chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng khá cao và tương đối đồng đều. Đã có 44 tác phẩm của 35 tác giả tham gia dự thi, nội dung các tác phẩm tập trung thể hiện tình yêu quê hương, truyền thống lịch sử, con người và sự phát triển về kinh tế - xã hội huyện Vĩnh Cửu. Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban giám khảo đã thống nhất sẽ tham mưu Ban tổ chức Cuộc thi trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Các giải thưởng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 11/2019./.

Đinh Xuân Hiến
Phòng VH&TT