Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Họp mặt nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

15.10.19-hop mat hoi nong dan.jpg
Sáng 10/10/2019, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019), đồng thời sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 9 tháng năm 2019. Tham dự họp gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí nguyên là Chủ tịch và Ủy viên thường trực Hội Nông dân huyện qua các thời kỳ, cùng các cán bộ, hội viên nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam qua 89 năm xây dựng và khẳng định sức mạnh lịch sử cao cả của tổ chức Hội trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Các đại biểu cũng nghe báo cáo về những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2019 của Hội Nông dân huyện. Theo đó, trong 9 tháng qua, Hội Nông dân huyện đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của huyện, nhất là tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện với nhiều việc làm có ý nghĩa thiết thực như: vận động thực hiện bê tông hóa 5 tuyến đường thuộc xã Phú Lý và Mã Đà với tổng chiều dài trên 1.380m; nạo vét mương thoát nước, sa chữa tuyến đường Cây Sung- Ấp 3 Mã Đà có chiều dài 5 km, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng và gần 1.000 ngày công lao động; Duy trì thực hiện mô hình “Nông dân với bảo vệ môi trường”; phát động thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật; vận động hội viên, nông dân thu gom và bỏ rác thải đúng nơi quy định. Công tác hội và phong trào nông dân và các  hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân được quan tâm và triệt để triển khai thực hiện, qua đó tạo điều kiện cho bà con nông dân an tâm sản xuất, ổn định đời sống và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân tại địa phương.

15.10.19-hop mat hoi nong dan2.jpg
Đ/c Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao kỷ niệm chương cho các cán bộ hội

Để đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện đã đề ra phương hướng thực hiện với những nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước về các chính sách có liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn và các phong trào thi đua yêu nước; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, bức xúc của hội viên nông dân để phản ánh, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời; Tổ chức giải ngân nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho hội viên nông dân xã Vĩnh Tân thực hiện dự án trồng mít, với tổng số tiền 500 triệu đồng...

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Phước – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới Hội nông dân huyện cần có những giải pháp giúp cho người nông dân phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, nông thôn phải văn minh, hiện đại; Tiếp tục đổi mới toàn diện và mạnh mẽ về nội dung và phương thức hoạt động của Hội; vận động hội viên nông dân thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, phát triển nâng cao chất lượng hội viên.

Nhân dịp này, 09 cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” do Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng. Hội Nông dân huyện cũng đã trao thưởng cho các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba và các giải khuyến khích trong hội thi “Tiếng hát nông dân” đã được tổ chức trước đó./.

Mai Hiên

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​