Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)
Nhiệt liệt chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 - 19/5/2019)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đối thoại với nhân dân xã Mã Đà

Ngày 10/10/2019, Bí thư Huyện ủy Trần Trung Nhân và Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Phi đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Mã Đà để lắng nghe những ý kiến phản ánh của người dân liên quan đến vấn đ​ề phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Các lượt ý kiến của người dân nêu ra tại buổi đối thoại là: hiện nay xã đã đạt NTM hiện đang tiếp tục phấn đấu đạt xã NTM nâng cao. Tuy nhiên, hiện còn các ấp do nằm trong diện phải giải tỏa, di dời trước đây nên chưa được đầu tư các công trình dân sinh như: đường giao thông, trường học, nước sạch, điện để sinh hoạt; nhà cửa không được sửa chữa hay xây cất mới; chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên khó khăn trong cuộc sống; tình trạng Việt kiều Campuchia về nước sinh sống trên lòng hồ thủy điện Trị An tại khu vực của xã chưa được giải quyết thủ tục giấy tờ, ảnh hưởng đến việc sinh sống cũng như cho con em học hành; tình trạng xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư làm ảnh hưởng đến các hộ dân lân cận; việc xây dựng tuyến đường và cầu nối với tỉnh Bình Phước giúp cho thuận tiện việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản…Người dân xã Mã Đà mong chờ Dự án đường ven hồ Trị An sớm được thực hiện. Các vấn đề này đã được Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Phi và các ngành chức năng của huyện, UBND xã Mã Đà giải trình.

Tại buổi đối thoại, Điện lực Trị An và ngành chức năng của huyện cam kết sẽ triển khai việc lập kế hoạch, thủ tục để thi công tuyến trung thế và hạ thế điện để người dân 2 ấp 3 và 4 của xã Mã Đà có điện sinh hoạt trong khoảng thời gian cuối năm 2020. Lãnh đạo Huyện lưu ý Điện lực và các ngành liên quan cần triển khai thi công sớm để nhân dân có thể có điện sử dụng trong dịp lễ 2/9 và khai giảng năm học mới (2020 – 2021).

Kết luận buổi Đối thoại, Bí thư Huyện ủy Trần Trung Nhân chia sẻ những thiệt thòi mà người dân Mã Đà gặp phải trong những năm qua. Đây là những vấn đề trong việc trước đây phải thực hiện các phương án giải tỏa, di dời người dân sống trong khu vực Khu bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai nên dẫn đến tình trạng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cuộc sống người dân bị hạn chế. Hiện nay, huyện và xã đang từng bước giải quyết để giúp cho Mã Đà phát triển, đời sống người dân được nâng cao hơn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định chủ trương xây dựng tuyến đường ven hồ vẫn tiếp tục triển khai thực hiện, nhưng vì còn phải trình Thủ tướng Chính phủ quyết định số diện tích khoảng 12 ha đất rừng đặc dụng phải chuyển đổi khi làm đường. Huyện cũng đã triển khai việc xây dựng mới trường Tiểu học, Trung học cơ sở Mã Đà vào đầu năm 2021. Về đóng góp xã hội hóa đường giao thông nông thôn, Bí thư Huyện ủy lưu ý về phần kinh phí đóng góp của hộ dân là trên tinh thần giảm thiểu để phù hợp với điều kiện kinh tế của bà con nơi đây.

Bí thư Huyện ủy Trần Trung Nhân cũng chỉ đạo các ngành chức năng của huyện nên nâng cao trách nhiệm, trong phạm vi quản lý nhà nước được phân công để giúp Ban Thường vụ Huyện ủy và chính quyền địa phương giải quyết nhanh và hiệu quả các vấn đề mà người dân của xã Mã Đà kiến nghị./.

Gia Hà

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Đang cập nhật bài hát.

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3961474; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​