Hội khuyến học huyện Vĩnh Cửu sơ kết công tác khuyến học 9 tháng đầu năm 2019

25.10.19-so ket hoi khuyen hoc.bmp

Ngày 15/10 Hội khuyến học huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học 9 tháng đầu năm 2019 và trao học bổng " Tiếp sức sinh viên" lần thứ 15 - đợt 2 năm 2019.

Trong 9 tháng đầu năm, Hội khuyến học huyện đã vận động được 6 tỷ 500 triệu đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2018. Phong  trào nuôi heo đất được tất cả các chi Hội, đơn vị trường học, Ban khuyến học đồng hương, tôn giáo, dòng họ.. nhiệt tình hưởng ứng. Toàn huyện nuôi được gần 1900 con heo đất với số tiền thu được trên 408 triệu đồng tăng 23,6% so với cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, Hội luôn quan tâm tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài; động viên khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích; vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xe đạp và đồ dùng học tập cho học sinh nghèo; quan tâm vận động các em học sinh bỏ học trở lại lớp... Bên những kết quả đạt được, Hội cũng còn một số khó khăn như: các cán bộ Hội ở cơ sở đa số là kiêm nhiệm nên chưa có nhiều thời gian trong công việc; việc nuôi heo đất chưa được nhân rộng đến các chi, tổ hội và các đoàn thể.

25.10.19-so ket hoi khuyen hoc2.bmp

​Trong các tháng còn lại của năm 2019 Hội khuyến học huyện Vĩnh Cửu tiếp tục củng cố và phát triển sâu rộng tổ chức hội, hội viên làm cơ sở vững chắc cho việc triển khai các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của Đề án "đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị đến năm 2020".

Dịp này Hội khuyến học huyện Vĩnh Cửu cũng trao tặng học bổng "Tiếp sức sinh viên huyện" lần thứ 15 - đợt 2 năm 2019 cho 26 sinh viên trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2019 mỗi suất là 2 triệu đồng. Trước đó, đợt 1 đã được trao tại xã Mã Đà cho 10 em sinh viên, tổng số tiền là 20 triệu đồng./.

Gia Hà