Khánh thành tuyến đường nhựa vào Trung ương Cục miền Nam

Chiều 8-11, Khu bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai đã tổ chức lễ khánh thành công trình xây dựng đường nhựa từ ngã tư Bà Hào đi di tích Trung ương Cục miền Nam. Tham dự có buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng.

11.11.19-duong TW cuc.jpg
Các đại biểu cắt băng khánh thành đường vào Trung ương Cục miền Nam

Công trình do Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai làm chủ đầu tư từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Đây là dự án nhóm C đường giao thông cấp VI miền núi, có tổng chiều dài hơn 9km (từ ngã tư Bà Hào đến ngã ba vào Di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam) bề rộng mặt đường 5m, bề rộng nền đường 7m, với tổng kinh phí trên 53 tỷ đồng. Thời gian thi công 102 ngày, sớm hơn 168 ngày so với dự kiến. Công trình hoàn thành tạo thuận lợi cho giao thông đi lại, hoàn thiện cảnh quan khu vực và chào mừng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập căn cứ Khu ủy miền Đông.

11.11.19-duong TW cuc2.jpg
Đường vào Trung ương Cục miền Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng biểu dương những nỗ lực của các đơn vị tham gia thi công và hoàn thành sớm công trình. Đây là dự án quan trọng giúp huyện Vĩnh Cửu hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống người dân theo đúng chủ trương của lãnh đạo tỉnh đã đề ra.

11.11.19-duong TW cuc3.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trồng cây lưu niệm tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ và vận hành tuyến đường theo đúng quy định; đồng thời cần tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức đảm bảo an toàn giao thông, nhất là con đường mới này ở vùng sâu không có đèn đường, đèn giao thông nên dễ xảy ra nguy hiểm.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã trồng cây lưu niệm tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai./.

Nguồn Báo Đồng Nai