Hội nghị sơ kết tái cơ cấu ngành nông nghiệp

20.12.19-HN tai co cau nong nghiep.jpg
 Quang cảnh hội nghị

Ngày 06/12/2019, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu giai đoạn 2016 – 2020.

Báo cáo tại hội nghị trong 3 năm thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu, với cơ cấu sử dụng đất, phân bổ vùng sản xuất nông nghiệp và tổ chức sản xuất hợp lý, tiến bộ khoa học kỹ thuật được chú trọng nên giá trị sản xuất trồng trọt đạt tăng trưởng khá, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất năm 2018 là gần 120 triệu/ha (tăng hơn 3% so với năm 2016). Tỷ trọng chăn nuôi trong cơ cấu tăng dần từ 28% năm 2016 lên 30% năm 2018, chăn nuôi phát triển theo hướng tập trung gắn với xây dựng vùng an toàn dịch, đảm bảo vệ sinh thú y, đảm bảo an toàn thực phẩm,… Trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện, tuyên truyền vận động nông dân tham gia các hợp tác xã, sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGap có bao tiêu sản phẩm để tiếp cận được các chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong thời gian tới./.

Thiện Bách