Lễ phát động mô hình nông dân với bảo vệ môi trường

21.11.19-nong dan bao ve moi truong.jpg

Sáng 08/11/2019, Hội Nông dân huyện tổ chức Lễ phát động mô hình nông dân với công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Thông qua Lễ phát động nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân hiểu biết thêm về lợi ích của việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải phát sinh trong quá trình sản xuất nông nghiệp như: bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật ở các vùng canh tác, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, tạo thói quen cho nhân dân không vứt bỏ rác thải bừa bãi trên đồng ruộng và vườn rẫy mà phải thu gom rác thải vào các thùng công cộng tạo thuận lợi cho việc thu gom, vận chuyển về khu xử lý. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân đối với sức khỏe của cộng đồng và môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau Lễ phát động, đông đảo đại biểu, hội viên nông dân đã tham gia nhặt các bao bì, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật tại ấp Tân Triều, xã Tân Bình./.

Thiện Bách