Ra mắt điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy cộng đồng

20.12.19-ra mat diem cai nghien ma tuy TT Vinh An.jpg

Ngày 16/12/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND Thị trấn Vĩnh An tổ chức lễ ra mắt điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng.

Đây là 1 trong 6 điểm tư vấn trên địa bàn huyện gồm xã Phú Lý, Vĩnh Tân, Thiện Tân, Thạnh Phú, Tân Bình và thị trấn Vĩnh An. Đây sẽ là những địa chỉ tư vấn cho các đối tượng nghiện ma túy, sau cai nghiện, tổ chức các hoạt động tái hòa nhập cộng đồng cho các đối tượng tù tha, sau cai nghiện trên địa bàn. Không chỉ vậy, khách vãng lai, người dân trên địa bàn cũng có thể đến đây để được tư vấn về sức khỏe, pháp luật cũng như các vấn đề xã hội liên quan đến tác hại của ma túy.

Với việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho người nghiện ma túy, hỗ trợ cắt cơn, cai nghiện ngay tại địa phương, sẽ tạo điều kiện cho người nghiện ma túy dễ dàng điều trị và cai nghiện ma túy tại gia đình, phòng chống tái nghiện; đồng thời nâng cao chất lượng phòng ngừa và ứng phó với tệ nạn ma túy ở cộng đồng./.

Thiện Bách