Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nghị quyết, chỉ thị của Đảng năm 2019

Sáng 25/12/2019, Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Văn Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn kiểm tra thực hiện Nghị quyết, C​hỉ thị của Đảng năm 2019 tại huyện Vĩnh Cửu.

Trong 59 chỉ tiêu, có 58/59 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó có 13 tiêu chí vượt chỉ tiêu, 45 chỉ tiêu thực hiện đạt và 1 chỉ tiêu chỉ đạt trên 98% (đó là chỉ tiêu tỷ lệ cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa đạt chỉ tiêu Nghị quyết của tỉnh).Về nhiệm vụ phát triển kinh tế tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện dự ước đạt hơn 434 tỷ đồng đạt 100% dự toán tỉnh giao, vượt so với Nghị quyết 5%. Về xây dựng Nông thôn mới trong năm 2019 có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao: Tân Bình, Hiếu Liêm, Trị An, Phú Lý nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến thời điểm hiện tại là 6 xã và hiện nay xã Bình Lợi đã thực hiện hoàn thành 4/4 tiêu chí theo bộ tiêu chí NTM kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai và đã gửi hồ sơ minh chứng về tỉnh trình Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2019. Triển khai ứng dung công nghệ VietGap cho nông nghiệp và chăn nuôi đạt hiệu quả, đặc biệt là phát triển các loại cây có múi. Cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ dạy và học cơ bản được trang bị đầy đủ, toàn huyện có 35/41 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I (vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra)… Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế như: Đầu tư cơ sở hạ tầng các cụm công nghiệp, khu công nghiệp Thạnh Phú chưa đáp ứng được yêu cầu hiện tại; chưa xây dựng được cánh đồng lớn, chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Huỳnh Văn Hồng đánh giá cao phát triển kinh tế của huyện, đồng thời để nghị huyện quan tâm chủ động quy hoạch các dự án hạ tầng để kết nối giao thông tới các địa phương khác; đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái./.

Thiện Bách