Đại hội Đảng bộ xã Mã Đà

05.3.20-DH ma da.bmp

Ngày 27/02/2020, Đảng bộ xã Mã Đà đã tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ (2020 – 2025). Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuộc – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo trong các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các xã thị trấn cùng hơn 150 đảng viên tham dự Đại hội.

05.3.20-DH ma da2.bmp

Mã Đà là địa phương còn nhiều khăn của huyện, là xã vùng sâu, vùng xa người dân chủ yếu làm nông nghiệp, trồng cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản…Nhìn lại kết quả thực hiện trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân xã Mã Đà đã phấn đấu nỗ lực và tự hào với những kết quả đạt được: đó là đời sống thu nhập của nhân dân nâng lên rõ nét thông qua các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt 43 triệu đồng/ người /năm tăng 15 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ vượt 153% so với mục tiêu Đại hội. Công tác an sinh xã hội được quan tâm kịp thời thông qua các chính sách xã hội, gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, cận nghèo được quan tâm chu đáo. Hiện nay xã chỉ còn 3 hộ nghèo /1806 hộ chiếm tỷ lệ 0,16% (giảm 244 hộ so với đầu nhiệm kỳ vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra). Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững với những kết quả đó đã đưa xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn không ít những tồn tại, hạn chế mà tại Đại hội đã nhìn nhận kiểm điểm rút kinh nghiệm như: việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng về lĩnh vực nông – lâm – thủy sản vẫn chưa được khai thác hết tiềm năng sẵn có trên địa bàn xã. MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tuy đã đạt được những kết quả tốt, song phương thức hoạt động chưa có nhiều đổi mới so với điều kiện phát triển chung của xã hội, việc giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng còn hạn chế… Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Mã Đà đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; giữ vững an ninh quốc phòng; tập trung các giải pháp phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững theo hướng CNH- HĐH; nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của nhân  dân; tăng cường đầu tư khuyến khích phát triển kinh tế vườn theo hướng chuyên canh; phấn đấu đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thuộc – TUV – Bí thư Huyện ủy yêu cầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ này cần tập trung đoàn kết, phát huy năng lực, trí tuệ của tập thể đảng bộ xã, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống thu nhập của người dân như phát triển du lịch sinh thái, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; cải cách hành chính tạo sự hài lòng cho người dân…Đại hội đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 xã Mã Đà đã bầu 13 đồng chí vào BCH, bầu 10 đồng chí tham dự Đại hội cấp huyện, đồng chí Trần Viết Hạnh tiếp tục được bầu làm Bí thư ĐU xã./.

Quang Huy