Tiếp tục các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Ngày 14/8/2020, UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành văn bản số 4823/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 84/​NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy đầu tư tại các kết luận, thông báo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, các Nghị quyết của Chính phủ và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị rà soát lại từng nhiệm vụ, biện pháp để tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ xử lý, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Nâng cao tinh thần, thái độ, năng lực làm việc của đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ ở vị trí thực thi chính sách; chấm dứt tình trạng quan liêu, nhũng nhiễu; phát huy tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp. Động viên, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, nâng cao hiệu quả làm việc sản xuất, kinh doanh trong tình hình dịch bệnh. Xử lý nghiêm, kịp thời các tổ chức, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trình độ, suy thoái về đạo đức nghề nghiệp, gây nhũng nhiễu, thao túng, chi phối khi thực thi công vụ, vi phạm quy định của pháp luật.

Tiếp tục rà soát, cắt giảm triệt để các thủ tục hành chính còn chồng chéo, vướng mắc, không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền của đơn vị; quyết liệt đẩy nhanh việc thực hiện các dự án còn tồn đọng; Tập trung triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ; khẩn trương rà soát, thực hiện kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020.

Cắt giảm tối thiếu 70% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại và tiết kiệm 10% chi phí thường xuyên khác còn lại của năm 2020, đặc biệt là các khoản chi mua sắm chưa thực sự cần thiết.

Đối với các đơn vị có chức năng thanh tra, kiểm tra bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; rà soát, điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2020 chưa thực sự cần thiết trong thời kỳ diễn ra dịch bệnh.

UBND huyện giao Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận kiến nghị của người dân và doanh nghiệp để kịp thời xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định. Tổ chức tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Trang thông tin điện tử huyện. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ và kết quả thực hiện kế hoạch; tham mưu xử lý kịp thời, linh hoạt, đề xuất những giải pháp chỉ đạo, điều hành hiệu quả./.

Xuân Hiến