Thanh niên ứng dụng biện pháp sinh học IMO để xử lý các “điểm đen” về môi trường

31.7.20-imo doan.jpg
Cán bộ đoàn sử dụng công nghệ sinh học IMO để xử lý ô nhiễm môi trường

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” huyện Vĩnh Cửu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương. Ghi đậm dấu ấn là hình ảnh những cán bộ Đoàn phối hợp các ngành chức năng tổ chức xử lý các điểm nước ứ động, gây mùi hôi và ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Bình Hoà bằng công nghệ sinh học IMO.

Tại Khu dân cư 2, Ấp Bình Thạnh, xã Bình Hòa trong quá trình xây dựng chưa quy hoach được hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nên trong quá trình sinh sống nước thải sinh hoạt theo cống rảnh chảy ra kênh mương thủy lợi, lâu ngày gây bố mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đoàn thanh niên xã Bình Hòa đã chủ động phối hợp Hội LHPN và cán bộ Nông nghiệp đã đưa công nghệ sinh học IMO vào xử lý các tụ điểm ô nhiễm. Công nghệ IMO sử dụng những nguyên liệu từ tự nhiên như men rượu, chuối, bí đỏ, đường mía và nước sạch để ủ trong thời gian 7 ngày được coi là phương pháp dễ làm, tiết kiện và thân thiện với môi trường. Sau khi ứng dụng, các điểm đen về môi trường cơ bản đã được xử lý, không còn mùi hôi thối, môi trường nước cơ bản được xử lý. Bên cạnh việc xử lý môi trường, công nghệ IMO còn được ứng dụng để làm thuốc bảo vệ thực vật, phân đạm sinh học… phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân./.

Hà Giang