Hội nghị giao ban Kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2020

07.9.20-giao ban KTXH.bmp

Ngày 3/9/2020, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị giao ban kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 4 tháng cuối năm 2020

Trong 8 tháng đầu năm 2020, huyện Vĩnh Cửu đã cơ bản hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trên tất cả các lĩnh vực như: Hoàn thành việc khảo sát, lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật và phê duyệt công trình cải tạo cảnh quan khu vực cầu Thủ Biên (giai đoạn 2) và công trình trồng cây xanh trên một số tuyến đường trên địa bàn huyện; hoàn thành việc lập và phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng xã trên địa bàn. Đồng thời, hoàn thành Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 thị trấn Vĩnh An trình UBND tỉnh phê duyệt; xử lý vi phạm đối với 26 trường hợp trong đó hành vi vi phạm hành chính về sử dụng đất đai sai mục đích là 08 trường hợp với số tiền 77,3 triệu đồng; 18 trường hợp không thực hiện đăng ký biến động đất đai theo quy định số tiền 63,2 triệu đồng; xử lý vướng mắc về nguồn gốc đất và thủ tục tái định cư; tính toán, lập phương án bồi thường cho 1.529/1.662 hộ; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện 8 tháng năm 2020 đạt 293,266 tỷ đồng, đạt 74% so dự toán pháp lệnh do UBND tỉnh và HDND huyện giao; tổng chi NSNN địa phương thực hiện 8 tháng năm 2020 là 768,414 tỷ đồng đạt 89% so dự toán pháp lệnh. Giải ngân vốn đầu tư công được 81,361 tỷ đồng, đạt 35,8% kế hoạch. Công tác giáo dục và đào tạo được thực hiện tốt, các trường học trên địa bàn huyện đã hoàn thành công tác đầu năm, chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho năm học 2020-2021. Lĩnh vực y tế được quan tâm, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh-quốc phòng được giữ vững. Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả, đảm bảo theo đúng quy định và sự chỉ đạo của cấp trên.

07.9.20-giao ban KTXH2.bmp

Để tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2020, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách thuế đặc biệt là những chính sách liên quan đến hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi Covid-19, chính sách tháo gỡ khó khăn thúc đẩy tình hình sản xuất kinh doanh sau đại dịch, chính sách gia hạn nộp thuế cho tổ chức và hộ kinh doanh; tập trung chỉ đạo để thực hiện hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đường ĐT 768 đoạn từ cầu Thủ Biên đến thị trấn Vĩnh An trong tháng 9/2020. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý, ngăn chặn kịp thời những hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng trên đất nông nghiệp, tình trạng phân lô, bán nền; tiếp tục chỉ đạo tập trung giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân theo đúng quy định; tăng cường công tác chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Thu Hương