Thứ 6 - 26/02/2016
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn: một việc làm thiết thực

Ngày 28/8/2020, UBND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ trao tặng 143 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền là 115.057.800 đồng. Nguồn kinh phí mua thẻ Bảo hiểm y tế do ông Phạm Minh Phước - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện vận động mạnh thường quân. Việc vận động ủng hộ thẻ BHYT vừa thể hiện tính nhân văn là giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thêm điều kiện để chăm sóc sức khỏe, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đạt 90,7 % tỷ lệ người dân tham gia BHYT theo Nghị quyết số 13-NQ/HU của Huyện ủy huyện Vĩnh Cửu trong năm 2020.

09.9.20-tang the BHYT.jpg
Bà Nguyễn Thị Dung (áo trắng) - HUV -
 PCT UBND  huyện Vĩnh Cửu trao thẻ BHYT


Bà Trần Thị Ru, gần 70 tuổi, ở Ấp 6 - xã Vĩnh Tân - huyện Vĩnh Cửu tâm sự: tôi đi bán vé số hàng tháng thu nhập không ổn định, từ đầu năm 2020 đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không đi bán được vì vậy gặp rất nhiều khó khăn, nếu không may bị bệnh không biết lấy tiền đâu mà chạy chữa. Sau khi nhận thẻ BHYT, bà mừng vui và xúc động nói: Cảm ơn các cấp lãnh đạo đã tặng thẻ, khi có thẻ BHYT tôi rất yên tâm khám chữa bệnh.

Còn Ông Huỳnh Văn Út, sinh năm 1941 ở xã Thạnh Phú, phấn khởi: Tôi hay bị bệnh, còn vợ buôn bán tự do nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giảm thu nhập, nay tôi được cấp thẻ BHYT, không may bị bệnh đến bệnh viện cũng giảm được chi phí khám chữa bệnh.

Không chỉ gia đình bà Ru, Ông Út  vui mừng mà 143 nhân khẩu thuộc gia đình khó khăn tại các xã Phú Lý, Vĩnh Tân, Thạnh Phú và Tân Bình cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện và mừng vui khi được trao thẻ BHYT.


09.9.20-tang the BHYT2.jpgBà Nguyễn Thị Dung-HUV - PCT UBND huyện Vĩnh Cửu và lãnh đạo BHXH huyện tại buổi trao thẻ BHYT

 

 

Theo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Cửu đối với hộ nghèo, cận nghèo thì đã có kinh phí Nhà nước để cấp thẻ BHYT, còn đối với hộ gia đình khó khăn, neo đơn không thuộc đối tượng được Nhà nước hỗ trợ cấp thẻ BHYT. Vì vậy sự hỗ trợ của mạnh thường quân, ủng hộ 143 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là một việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Chúng tôi cảm ơn các mạnh thường quân đã tặng món quà thiết thực góp phần san sẻ khó khăn với nhân dân địa phương./.

 

Văn Thành - BHXH Vĩnh Cửu
Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​