Thanh niên toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

10.9.20-covid.jpg

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thanh niên huyện Vĩnh Cửu tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thiết thực, mang tính thực tế cao, có ý nghĩa sâu sắc thể hiện vai trò của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công tác tuyên truyền, Huyện Đoàn Vĩnh Cửu đã phát động đoàn viên, thanh niên toàn huyện cài đặt ứng dụng Bluezone, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, lực lượng thanh niên toàn huyện đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và ứng dụng khai báo y tế, cập nhật sức khỏe hàng ngày trên điện thoại thông minh.

Trong công tác hỗ trợ nhân dân, Đoàn cấp huyện đã tiến hành vận động 25.000 khẩu trang y tế và được trao tận tay đến và con nhân dân tại các khu chợ, khu chế xuất, các khu nhà trọ và cơ sở cách ly tại Nhà khách Mã Đà. Các cơ sở Đoàn phối hợp các ban, ngành vận động và trao tặng 8.000 khẩu trang, trao tặng 965 phần quà trị giá 1,3 tỷ đồng, 2.2 tấn gạo cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Với tinh thần “san sẻ yêu thương” những phần quà, những chiếc khẩu trang đã trao yêu thương đến bà con nhân dân trong những ngày khó khăn, góp phần chung sức với Đảng và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hà Giang