Tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của xã Hiếu Liêm 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ cuối năm 2020

14.9.20-HIEU LIEM.bmp
 Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sáng ngày 8/9, UBND huyện Vĩnh Cửu đã có buổi làm việc kiểm tra tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh xã Hiếu Liêm 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm  vụ cuối năm 2020 do ông Phạm Minh Phước - Phó bít thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, xã Hiếu Liêm đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 261,9ha đạt 117% so với kế hoạch; tổng diện tích cây lâu năm là 1.045ha; diện tích nuôi thủy sản là 32,7ha; tổng thu Ngân sách địa phương là hơn 6 tỷ 035 triệu đồng, đạt 85,94% so với dự toán năm; tổng chi trên 4 tỷ 813 triệu đồng, đạt 68,08% so với dự toán; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư: xã đã tổ chức triển khai đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2020 với 1.004 hộ dân đăng ký, đạt 100%; đã cấp 69 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; Phối hợp cùng các ngành trao tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được 380 phần quà với tổng số tiền 164 triệu đồng và  hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền hơn 385 triệu đồng; các chỉ tiêu trong lĩnh vực ANQP, ATGT đều được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, các ban ngành chuyên môn của huyện đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của UBND xã, đồng thời đưa ra giải pháp để khắc phục những khó khăn trong thời gian tới.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Phạm Minh Phước ghi nhận những kết quả mà xã Hiếu Liêm đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu UBND xã tập trung tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, đặc biệt trong các lĩnh vực như nông thôn mới, du lịch, về quản lý tài nguyên, khoáng sản…../.

Oanh Kiều