Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XI nhiệm kỳ (2016 - 2021)

09.10.20-hop hdnd.bmp

Ngày 06/10, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp thứ 15 khóa XI, nhiệm kỳ (2016 - 2021). Ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe và thảo luận các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện và các tờ trình của UBND huyện về đánh giá việc bổ sung điều chỉnh dự toán thu ngân sách nhà nước – chi ngân sách địa phương năm 2020 trên địa bàn huyện (đợt 3); phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 28 dự án nhóm C đầu tư công thuộc thẩm quyền trên địa Bàn huyện Vĩnh Cửu trong đó có một số dự án quan trọng như xây dựng Sân bóng đá trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu với tổng mức đầu tư trên 44 tỷ đồng tại thị trấn Vĩnh An, dự án trường tiểu học Tân Phú tại xã Thạnh Phú với quy mô 30 phòng học cho khoảng 1050 học sinh với tổng mức đầu tư trên 44 tỷ đồng; dự án đường Kỳ Lân, xã Thiện Tân có tổng mức đầu tư vốn dự kiến là trên 78 tỷ đồng và nhiều công trình công cộng khác. Tại kỳ họp này HĐND huyện đã thống nhất ban hành các nghị quyết, trong đó, bao gồm: Nghị quyết bổ sung, điều chỉnh dự toán thu ngân sách nhà nước – chi ngân sách địa phương năm 2020 trên địa bàn huyện (đợt 3) là trên 10 tỷ 500 triệu đồng; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầ tư đối với 28 dự án nhóm C đầu tư công thuộc thẩm quyền trên địa bàn huyện.

Cũng trong kỳ họp này, HĐND huyện đã bầu bổ sung thành viên UBND theo thẩm quyền của HĐND đối với ông Lê Văn Hoàng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ; Ông Quách Vĩnh Tài – Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu bế mạc kỳ họp Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Cửu - ông Nguyễn Tấn Phước đề nghị UBND huyện, các ngành và UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai tích cực có hiệu quả một số giải pháp cụ thể để thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020, khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp thứ 15./.

Quang Huy