Tổ chức giám sát môi trường giáo dục trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

15.10.20-giao duc.bmp
​Bà Nguyễn Thị Dung - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Sáng ngày 09/10, UBND huyện Vĩnh Cửu đã làm việc với đoàn giám sát Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống tai nạn thương tích và bạo lực học đường tại các trường học trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo các nội dung về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống tai nạn thương tích và bạo lực học đường, việc phối hợp quản lý, kiểm tra các cơ sở giáo dục có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô, việc đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục. Qua đó, nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn trong công tác quản lý học sinh.

Trước đó, từ ngày 6-8/10, Đoàn giám sát do Uỷ ban MTTQ Việt Nam chủ trì đã tiến hành đi giám sát tại trường THCS Võ Trường Toản (xã Bình Hòa); Trường mầm non Họa Mi (xã Thạnh Phú); Trường tiểu học Bàu Phụng (xã Phú Lý); Trường THCS Mã Đà; Trường tiểu học Sông Mây (xã Vĩnh Tân) và trường mầm non Phong Lan (thị trấn Vĩnh An).

Tại các trường, đoàn đã giám sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy của trường, công tác y tế, bảo vệ, căn tin trường học, đồng thời kiểm tra hồ sơ tài liệu có liên quan; chất vấn phòng Y tế, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn, đại diện địa phương và nghe giải trình từ Ban giám hiệu các trường về các vấn đề có liên quan đến nội dung giám sát.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND huyện - bà Nguyễn Thị Dung yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập ngay đoàn kiểm tra liên ngành đi kiểm tra tất cả các trường về nguy cơ mất an toàn trong trường học, qua đó làm cơ sở để ban hành chứng chỉ “Trường học an toàn”; rà soát các đơn vị vận tải thực hiện chức năng đưa đón học sinh; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; hỗ trợ các trường vấn đề Y tế học đường./.

Oanh Kiều