Tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

25.9.20-xam hia tinh duc 2.jpg

Nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, cũng như góp phần phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến với trẻ em. Ngày 19/9/2020, Huyện đoàn Vĩnh Cửu đã phối hợp với Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi tập huấn kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 100 học sinh thuộc khối lớp 3, 4 trường Tiểu học Chu Văn An, xã Thạnh Phú.

25.9.20-xam hai tinh duc.jpg

​Tại buổi tập huấn các em đã được nghe những kiến thức cơ bản nhất về xâm hại tình dục như: các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, quy tắc đồ bơi, quy tắc 5 ngón tay, vòng tròn giao tiếp…; Đồng thời, các em cũng được thực hành những kỹ năng tự phòng vệ và xử lý khẩn cấp khi gặp kẻ xấu. Ban Tổ chức đã đưa ra các tình huống nguy hiểm giả lập để mỗi em phải tự suy nghĩ tìm cách giải quyết, từ đó hình thành phản xạ nhanh nhạy kịp thời khi gặp ngoài đời thực./.

Hồng Yến