Hội nghị tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

21.10.20-nong dan.bmp

Sáng ngày 13/10, Hội Nông dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, đồng thời tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dânViệt Nam qua 90 năm xây dựng và khẳng định sức mạnh lịch sử cao cả của tổ chức Hội trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; các đại biểu cũng nghe báo cáo về những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong giai đoạn 2016-2020.

21.10.20-nong dàn.bmp
Khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phòng trào nông dân giai đoạn 2016-2020​

Thực hiện phương châm lấy lợi ích kinh tế, quyền lợi thiết thực của hội viên, nông dân làm phương thức, động lực hoạt động để thu hút, tập hợp vận động hội viên, nông dân; Hội Nông dân các cấp trong huyện đã đẩy mạnh tổ chức thực hiện có hiệu quả ba phong trào thi đua lớn của Hội như: Phong trào" Nông dân thu đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững:, phong trào "Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới", phong trào "Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh" gắn với phong trào" Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Phong trào đã thu hút được đông đảo các hộ nông dân trong huyện tham gia. Trong 5 năm qua đã thu hút được 32.433 lượt hộ nông dân đăng ký phấn đấu, trong đó đã có 17.647 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Bình quân hàng năm có trên 4.411 hộ/ năm đạt danh hiệu hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp hội đã vận động các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tạo việc làm tại chỗ cho hơn 500 lượt lao động; giúp vốn, giống cây con và kinh nghiệm sản xuất cho hơn 800 lượt hộ nông dân, giúp gần 100 hộ nông dân thoát nghèo.

21.10.20-nong dan3.bmp

Để phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lớn hơn nữa cho trong thời gian tới, một trong số nhiệm vụ giải pháp thực hiện là tập trung chỉ đạo, phát động các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII và hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII đã đề ra.

Tại hội nghị, UBND huyện Vĩnh Cửu đã khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phòng trào nông dân; khen thưởng 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020./.