Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020

09.10.20-phu nu.bmp

Ngày 30/9, Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại khu phố 8, thị​ trấn Vĩnh An” năm 2020. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 110 cán bộ hội viên phụ nữ thuộc các xã, thị trấn Vĩnh An.

Mô hình “Ấp/ khu phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2020 nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Tiếp tục khơi dậy và phát huy vai trò, tiềm năng của hội viên, phụ nữ trên các lĩnh vực, giúp phụ nữ tiếp cận thông tin, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, rèn luyện tính tự tin, năng động và khẳng định bản thân. Đồng thời phá vỡ sự im lặng và sẵn sàng lên tiếng về tình trạng bạo lực trên cơ sở giới có liên quan tới xâm hại tình dục trẻ em; bạo lực học đường; bạo lực gia đình.

Dịp này, hội viên phụ nữ còn được tập huấn các chuyên đề như: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời tuyên truyền một số kiến thức về phòng chống tội phạm và những phương thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm hiện nay; Tập huấn nâng cao kiến thức “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm”; Chuyên đề bảo vệ môi trường và hướng dẫn cách phân loại rác tại nguồn./.

Oanh Kiều