Khánh thành công trình cung cấp nước sạch tập trung đường Đa Lộc

09.10.20-nước đa lộc.bmp

Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/202​0). Sáng 5/10 tại ấp 1 - xã Bình Lợi đã tổ chức lễ khánh thành công trình cung cấp nước sạch tập trung đường Đa Lộc. Tham dự lễ có ông Võ Văn Phi - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Thuộc, TUV Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Tấn Phước Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Minh Phước - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, cùng nhân dân ấp 1 - xã Bình Lợi.

Công trình cung cấp nước sạch tập trung đường Đa Lộc - xã Bình Lợi được lắp đặt tuyến ống có tổng chiều dài là 1.989m. Tổng mức đầu tư của dự án là trên 527,6 triệu đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ Hội Nông dân tỉnh là 250 triệu đồng, Công ty TNHH Phúc Hiếu 50.000.000 đồng, các hộ dân đóng góp 29 triệu đồng, ngân sách huyện là 198,6 triệu đồng. Có được nước sạch là mong muốn bấy lâu nay của rất nhiều bà con nhân dân ở các xã như: Thiện Tân, Thạnh Phú, Bình Lợi, Tân Bình. Bà Lê Thị Nguyệt Ánh người dân ấp 1 - xã Bình Lợi - Vĩnh Cửu được cấp nước sạch phấn khởi cho biết: “Trước đây chưa có nước máy, nhà tôi dùng nước tự nhiên thì không đảm bảo chất lượng phải dùng thêm máy lọc nước nhưng công dụng nhỏ quá, bây giờ có nước máy sạch bà con ở đây rất phấn khởi người dân quanh đây cũng rất phấn khởi. Từ đây có nước sạch để sử dụng, sinh hoạt. Đảm bảo nước đầy đủ không còn lo lắng trong mùa khô như trước”.

Xã Bình Lợi đã được UBND tỉnh công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay xã tiếp tục xây dựng các biện pháp, các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa các tiêu chí xứng đáng hơn nữa với danh hiệu nông thôn mới kiểu mẫu. Công trình cung cấp nước sạch tập trung đường Đa Lộc phục vụ nhu cầu cấp thiết cuộc sống của người dân trong khu vực, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân khu vực nông thôn. Trong đó, nhu cầu sử dụng nước sạch tập trung để thay thế cho nguồn nước tự nhiên không đảm bảo trữ lượng vệ sinh từ các giếng khoan, giếng đào là nhu cầu thực tế cấp thiết trong cuộc sống của người dân.

Hiện nay, có 65 hộ dọc tuyến đường Đa Lộc đã ký hợp đồng với chi nhánh cấp nước Thạnh Phú để lắp đặt đồng hồ sử dụng nước./.

Quang Huy