Nhân rộng mô hình “Làng ta Văn minh – Sạch đẹp”

15.10.20-ky ket mo hinh.bmp
 Ký kết thực hiện mô hình Làng ta Văn minh - Sạch đẹp

Sáng 12/10, UBND huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhân rộng mô hình “Làng ta Văn minh – Sạch đẹp” trên địa bàn huyện. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện cùng các ban ngành liên quan.

Mô hình “Làng ta Văn minh - Sạch đẹp” được Phòng Văn hóa & Thông tin huyện Vĩnh Cửu triển khai, hướng dẫn thực hiện tại xã Bình Lợi năm 2019; đây là mô hình mới, đem lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân địa phương Bình Lợi.

Để phát huy hơn nữa hiệu quả của mô hình này, UBND huyện Vĩnh Cửu tổ chức ký kết cùng Ủy ban MTTQVN và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện triển khai thực hiện nhân rộng mô hình “Làng ta Văn minh - Sạch đẹp” trên địa bàn huyện. Mô hình có 05 nội dung chính: Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Hai là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa người với môi trường sống. Ba là sản xuất nông nghiệp sạch: tuyên truyền, vận động người dân chuyển dần thói quen sản xuất vô cơ sang sản xuất theo hướng hữu cơ; tăng cường sử dụng men sinh học IMO trong quá trình sản xuất nông nghiệp; xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Bốn là tăng cường sinh hoạt văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao. Năm là xây dựng nét riêng, độc đáo của từng địa phương để tạo ra những điểm nhấn, tiêu biểu phục vụ phát triển du lịch tại địa phương. Qua đó, tạo điều kiện để người dân nâng cao mức hưởng thụ, tham gia hoạt động văn hóa; củng cố và phát triển hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở; bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa, thể thao dân gian truyền thống qua đó xây dựng con người, gia đình, cộng đồng dân cư và môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, tự chủ, tự lực tự cường vươn lên của người dân.

Quang Huy