Thứ 6 - 26/02/2016
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hiệu quả từ công tác dân vận

22.10.20-to 17 ap 6 vinh tan.bmp
 Tuyến đường sáng xanh sạch đẹp - tổ 17 ấp 6 Vĩnh Tân

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: ““Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đó, đã tập hợp, vận động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Nhiều mô hình dân vận khéo lan tỏa sâu, rộng trong cộng đồng dân cư, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Điển hình như mô hình dân vận của tập thể nhân dân tổ 17, ấp 6, xã Vĩnh Tân.

22.10.20-to 17 ap 6 vinh tan2.bmp
Người dân chăm sóc cây hàng ngày

Tuyến đường này trước "nắng bụi, mưa lầy" thì hôm nay người dân hân hoan trong niềm vui được chính quyền địa phương chọn làm mô hình điển hình của xã. Dọc hai bên đường được trồng cây xanh và hoa, nhà cửa, đường phố khang trang sạch đẹp hẳn lên.

Để vận động được người dân đồng lòng, chung sức xây dựng tuyến đường, đòi hỏi người làm công tác dân vận phải khéo, phải đồng hành cùng dân, không chỉ nói mà cùng làm thực tế với người dân, ông Lê Văn Giử - Tổ trưởng tổ 17, ấp 6, xã Vĩnh Tân cho biết thêm: "Trước khi thực hiện thì tôi triển khai cho dân, để lấy đồng thuận từ người dân. Khi người dân đồng thuận rồi thì mình đưa ra định hướng để làm, để khi người dân bước chân vào làm thì người ta không có bỡ ngờ mà lại nhiệt tình với mình. Được kết quả ngày hôm nay, tôi cũng cảm ơn Đảng bộ và UBND xã Vĩnh Tân. Cảm ơn mạnh thường quân bà con cô bác anh em ở đây nhiệt tình đóng góp để có được thành quả như ngày hôm nay."

Trong quá trình triển khai thực hiện, để có được con đường bảo đảm đúng quy cách, kích thước theo quy định thì không ít cá nhân, hộ gia đình đã tự giác cống hiến đất đai, chặt bỏ nhiều cây cối có giá trị. Việc hiến đất không chỉ giảm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình công cộng mà còn thể hiện ý thức tham gia của nhân dân, góp phần tạo chuyển biến tích cực về việc chấp hành pháp luật đất đai, giải phóng mặt bằng trong nhân dân. Được sự vận động của chính quyền địa phương, một số hộ dân trong ấp đã tình nguyện hiến đất để mở rộng mặt đường.    

Anh Nguyễn Huy Vũ - một trong những hộ dân tình nguyện hiến đất cho biết: "Dưới sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước đã đưa ra chương trình bê tông hóa nông thôn cùng với sự vận động của ban ấp và tổ thì gia đình tôi cũng có hiến 50m2 đất để làm đường và trồng hoa. Trong thời gian thi công, đường hoa, đèn đường, bản thân tôi cũng ủng hộ 20 ngày công và 1.500.000đ để công trình được tốt đẹp hơn. Dưới sự chỉ đạo nhiệt tình của nhà nước thì nhân dân cũng nhiệt tình hưởng ứng theo. Có con đường này thì người dân cũng phấn khởi hân hoan lắm."

Người có công góp công, người có của góp của, ai nấy đều đồng lòng, hân hoan quyết tâm xây dựng tuyến đường mơ ước bấy lâu nay. Từ kinh phí vận động được là 395 triệu đồng, gần 100 ngày công lao động và nguồn kinh phí hỗ trợ từ phía nhà nước, tuyến đường tổ 17, ấp 6, xã Vĩnh Tân đã hoàn thành với chiều dài 720m, 3 camera an ninh, 1 cổng chào, rất nhiều hoa và cây cảnh được trồng dọc theo hai bên đường.

Ngoài ra, để hoa và cây cảnh trên tuyến đường phát triển tốt người dân đã tự nguyện làm các đường ống tưới nước tự động, hằng ngày chăm sóc, nhổ cỏ.  Ông Nguyễn Văn Quyền - người dân ở đây cho biết thêm:

"Trong quá trình làm đường này thì gia đình tôi cũng đóng góp cùng với nhân dân trong tổ 17. Gia đình hỗ trợ giàn tưới được gần 20 béc. Buổi sáng bà con ở các xóm khác đến tập thể dục rất là đông vui. Trước kia lầy lội lắm, đến bây giờ nhà nước đầu tư cho con đường này và nhân dân cùng làm, ban đêm đèn sáng lắm. Có gắn được 3 camera an ninh trật tự, đêm hôm cũng an toàn hơn nhiều. Có con đường bê tông này, nhà nước hỗ trợ như thế này thì bà con chúng tôi rất là vui mừng, con em đi học về đèn sáng thế này đêm hôm đi học về thì chúng tôi rất là an tâm, chứ ngày xưa là chúng tôi cứ phải đưa đón riết ấy.

Thực hiện phong trào “Dân vận khéo” kết hợp với xây dựng nông thôn mới đã tạo cho xã Vĩnh Tân hôm nay có bước phát triển, tạo một làn gió mới vào đời sống văn hóa của người dân xã nhà. 

                   Hồng Yến + Qung Huy

Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​