Thứ 6 - 26/02/2016
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trưởng ban công tác mặt trận – một tấm gương trong công tác dân vận

22.10.20-dan van.bmp
 

Ấp 2 - xã Mã Đà có hơn 240 hộ với 1.047 nhân khẩu, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, ấp có 5 cụm dân cư nằm rải rác trong rừng, có ấp cách nhau cả 10 km, hệ thống hạ tầng của ấp còn nhiều hạn chế đã ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của người dân. Đứng trước nhiều khó khăn đó, với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận ấp 2, ông Trần Hữu Nghĩa đã trăn trỡ cố gắng làm sao vận động nhân dân đóng góp công sức xây dựng đường sá, các thiết chế văn hóa ngày càng được khang trang, cùng với đó còn vận động sách vở, học bổng để khuyến khích các em chăm ngoan học giỏi, để các em có động lực đến lớp đến trường.

22.10.20-dan van2.bmp


Trong những năm qua, ông Nghĩa không ngại gian khó, đã tích cực đi khắp nơi vận động các mạnh thường quân để xây dựng vòm nhà văn hóa ấp 2 để người dân có nơi sinh hoạt cộng đồng, vận động hàng trăm phần quà, học bổng để tiếp sức cho các em được đến trường. Bà Trần Thị Tuyết Lan - một mạnh thường quân thường xuyên ủng hộ cho công tác dân vận - ở ấp 2 xã Mã Đà cho biết:“Ông Nghĩa có tinh thần đoàn kết, làm gì thì làm nhưng đoàn kết tốt thì người dân ủng hộ, từ đó ông vận động gì người dân cũng ủng hộ. Tôi luôn ủng hộ chú để chú lo cho dân lo cho ấp”  

Vận động người dân là công việc vất vả hơn nữa không phải lúc nào bà con cũng đồng lòng ủng hộ. Đôi lúc có cả những lời từ chối thẳng thừng, những lời nói khó nghe, nhưng ông không nãn lòng, kiên trì đến thăm hỏi, vận động hằng ngày. Vì ông tin rằng rồi ông cũng thuyết phục được họ. Nói về ông Nghĩa, một tấm gương điển hình, hết lòng trong công tác dân vận ở địa phương, ông Trần Đức Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Mã Đà Vĩnh Cửu cho biết thêm:

"Thành tích đạt được của ấp 2, cũng như vai trò trò của đồng chí Nghĩa trong năm 2020 rất đáng khen ngợi, vừa rồi ông đã vận động rất nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho hộ nghèo các em học sinh, rồi tham gia cùng CLB xanh của Khu bảo tồn tham gia trồng cây xanh, tham gia trồng hoa, thực hiện tốt nhiệm vụ địa phương giao."

Từ việc bà con nông dân ở ấp 2, xã Mã Đà thường xuyên bị thương lái ép giá khi thu mua nông sản với lý do đường thì nhỏ lại bùn lầy, việc vận chuyển nông sản khó khăn. Ông Nghĩa đã quyết tâm đến từng nhà, vận động người dân ấp 2 hiến hàng ngàn m2 đất, hàng chục ngày công lao động và gần 2 tỷ đồng để xây dựng các trục đường Đồi 3 nối dài, đường liên tổ ấp 6,7 dài 1,2 Km, đường Suối Rộp. Việc đó đã tạo ra bộ mặt mới cho giao thông nông thôn trên địa bàn ấp nói riêng và xã Mã Đà nói chung, để góp phần xây dựng NTM.

Ông Nghĩa tâm sự: "Lúc đầu người dân người này người khác, nhưng cũng có rất nhiều người dân động viên, vận động để người dân có con đường đi để người dân vui thì cũng động viên tui phấn khởi để quyết tâm làm con đường để cho người dân đi lại thuận tiện

Những tấm gương như ông Trần Văn Nghĩa đã và đang góp phần xây dựng xã Mã Đà nói riêng cũng như huyện Vĩnh Cửu nói chung ngày một phát triển đời sống người dân ngày một nâng cao làm cho công tác dân vận ngày một thiết thực. Riêng trong giai đoạn 2015 - 2020, huyện Vĩnh Cửu đã thực hiện công tác Dân vận, tuyên truyền vận động nhân dân huyện nhà đồng thuận và tham gia với hơn 25.000 tỷ đồng đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật kinh tế - xã hội, trong đó 13 ngàn tỷ đồng từ Nhân dân và từ các Doanh nghiệp là hơn 11 ngàn tỷ đồng, chiếm 82%, do đó ngân sách nhà nước chỉ đầu tư khoảng 17,5%. Để đạt được những thành quả này, có thể khẳng định công tác Dân vận ở huyện đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước nói chung; Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy đến với cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện, tạo ra sự nắm bắt và đồng thuận cao trong việc triển khai, thực hiện

Với tinh thần quyết tâm, đoàn kết, đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của công tác Dân vận trong tình hình mới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đưa phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn. Đây vừa là cơ sở, vừa là niềm tin để đưa huyện Vĩnh Cửu đạt được danh hiệu huyện NTM nâng cao vào cuối năm 2025.

Quang Huy  + Hồng Yến
Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​