Lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 768

Sáng 9/11, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ động thổ dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT 768 huyệ​n Vĩnh Cửu đoạn từ Cầu vượt Thủ Biên đến giao với đường ĐT 767 (Thị trấn Vĩnh An), công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Về quy mô công trình, tuyến đường được cải tạo nâng cấp, mở rộng dài gần 21 km, với vận tốc thiết kế từ 40km/h đến 60km/h; mặt đường bê tông nhựa rộng 7,5m; lề đường gia cố mỗi bên rộng 1m, lề đất rộng mỗi bên rộng 0,5m; nền đường rộng 10,5 m. Trên tuyến có 8 cây cầu hiện hữu trong đó có 2 cây cầu được xây mới lại là cầu Ông Tổng và cầu Đại An. Tổng giá trị dự toán xây dựng công trình trên gần 234 tỷ đồng từ nguồn vốn của tỉnh. Đường ĐT 768 đoạn từ cầu vượt Thủ Biên đến nút giao với đường ĐT 767 (Thị trấn Vĩnh An) là tuyến đường huyết mạch kết nối giữa huyện Vĩnh Cửu với TP. Biên Hòa và huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Nhiều năm nay, tuyến đường này bị xuống cấp, đường nhỏ hẹp mật độ giao thông ngày càng cao, nên gây khó khăn cho người dân và phương tiện lưu thông./.

Quang Huy