Lễ công bố ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số

Để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến của ngành BHXH trên Cổng dịch vụ Công Quốc gia nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn các tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Chiều ngày 16/11/2020 Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ Công bố ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số.

Ứng dụng VssID hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Anddroid 4.1 hoặc IOS9.0 trở lên. Triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số của ngành Bảo hiềm xã hội Việt Nam như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; góp phần thực hiện những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

18.11.20-BHXH.jpg
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu nhấn nút khai trương ứng dụng VSSID​

Ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số tạo điều kiện cho người dân tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tra cứu mã số BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT; tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, Đại lý thu BHXH ở gần nhất; tra cứu cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (trả lời tự động-Chatbot, tổng đài hỗ trợ-19009068, email, câu hỏi thường gặp); tin tức hoạt động của ngành BHXH, các video về chế độ chính sách…; hướng tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH, tích hợp dịch vụ công, thanh toán trực tuyến.

17.11.20-BHXH.jpg

Tham dự buổi ra mắt ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số, tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu có đại diện lãnh đạo các ban, ngành trên địa bàn huyện. Việc triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp nhằm phục vụ các cơ quan, đơn vị và nhân dân ngày càng tốt hơn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

Gioithieu_VssID_NEW.pdfGioithieu_VssID_NEW.pdf

Văn Thành (BHXH huyện Vĩnh Cửu)