Thứ 6 - 26/02/2016
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở xã Thạnh Phú

26.11.20-ngày hội đại đoàn kết thạnh phú.jpg


Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) 18/11/1930 – 18/11/2020, trong 2 ngày 08 và 15/11, đồng loạt 7 ấp của xã Thạnh Phú đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, các đại biểu cùng nhân dân đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 90 năm trưởng thành và đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc. Phát huy truyền thống của Mặt trận Tổ quốc, trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp cơ sở trên địa bàn xã đã vận động nhân dân tích cực tham gia cùng Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Tấn Phước – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chung vui cùng nhân dân ấp 4 và trao tặng 5 phần quà Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện cho 5 hộ gia đình tiêu biểu của ấp và 2 phần quà cho ban vận động ấp. Theo báo cáo của Ban vận động ấp, năm 2020: toàn ấp có 468/469 hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 99,76%; thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/năm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên gồm 1 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; 1 CLB tập YOGA, võ cổ truyền Vovinam thu hút các tầng lớp người dân đến luyện tập hàng ngày. Vệ sinh môi trường đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp; có 126/469 hộ được sử dụng nước máy hợp vệ sinh; vận động nhân dân đóng góp 14 triệu đồng tu sửa nhà văn hóa; tặng 275 phần quà cho các hộ khó khăn trong ấp; các nguồn quỹ đều được ấp ủng hộ đầy đủ theo chỉ tiêu; công tác vận động quần chúng được quan tâm thực hiện tốt từ đó tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân chung tay vào các phong trào ở địa bàn dân cư phát động…. Cũng trong dịp này, UBND và UBMTTQVN xã Thạnh Phú đã trao tặng giấy khen cho 7 cá nhân có nhiều đóng góp trong các phong trào.

Ở các ấp còn lại, cùng với các hoạt động sôi nổi, vui tươi cho nhân dân, Ban tổ chức ngày hội cũng đã biểu dương những đóng góp của tập thể và cá nhân trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Tổ chức phát động và ký giao ước thi đua với 5 nội dung lớn trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” xã Thạnh Phú năm 2021.

Thông qua các hoạt động tại ngày hội, đã làm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là dịp để tập hợp mọi người dân trong khu dân cư, thắt chặt tình làng, nghĩa xóm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của khu dân cư, chung sức xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân, mối quan hệ trong khu dân cư ngày càng đoàn kết, gắn bó hơn./.

Hồng Tâm – Đài TT Thạnh Phú
Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​