Khám nghĩa vụ quân sự năm 2021 đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Cửu đang tiến hành công tác khám sức khỏe cho 820 thanh niên toàn huyện để phục vụ tham gia nghĩa vụ quân sự  và công an nhân dân năm 2021.

07.12.20-khám NVQS.bmp
Thanh niên được hướng dẫn kê khai lý lịch

Theo ghi nhận tại thị trấn Vĩnh An, có 228 thanh niên được gọi khám sức khỏe năm 2020, đa số các thanh niên có lệnh đều đến tham gia khám đúng thời gian theo quy định. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được hội đồng nghĩa vụ quân sự quan tâm, theo sát. Các thanh niên được hướng dẫn thực hiện kê khai lý lịch tỉ mỉ, rõ ràng và khám đầy đủ các mục chiều cao, cân nặng, nội khoa, ngoại khoa, thần kinh, khoa mắt, xét nghiệm máu, da liễu, thần kinh….đảm bảo theo đúng quy định.

07.12.20-khám NVQS2.bmp
Đánh giá cuối cùng của hội đồng khám nghĩa vụ quân sự

Thời gian tổ chức khám tại 11 xã và thị trấn Vĩnh An là từ ngày 01 đến ngày 18/12/2020. Trong quá trình tổ chức khám sức khỏe, các cơ sở chủ động điều thanh niên đến khám đạt chỉ tiêu nhanh, gọn, số vắng mặt không nhất thiết phải chờ đến ngày khám vét mà tiếp tục đôn đốc khám các buổi kế tiếp để nhanh chóng hoàn thành chỉ tiêu. Sau khi khám sức khỏe, các thanh niên được Ban chỉ huy Quân sự địa phương tư vấn về Luật Nghĩa vụ quân sự để an tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Dự kiến năm 2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ bàn giao 205 thanh niên cho các đơn vị quân đội và công an nhân dân./.

Oanh Kiều