Thứ 6 - 26/02/2016
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ Bưu chính công ích khi thực hiện thủ tục hành chính
Chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chăm sóc đàn gà trống thiến bán tết

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyễn đán Canh sửu 2021. Thời điểm này, các hộ chăn nuôi gà trống thiến trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu đang tất bật chăm sóc để chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho thị trường Tết.

Gia đình bà Trần Thị Ánh ở ấp 3 xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu đang tích cực chăm sóc đàn gà trống thiến. Để đàn gà trống thiến hơn 200 con khỏe mạnh, không mắc các dịch bệnh, ngoài việc vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, tiêm phòng đầy đủ, gia đình bà còn tăng cường nguồn thức ăn cho gà như: ngô, thóc…, bổ sung vitamin và thường xuyên khử trùng chuồng trại. Gà trống thiến khi xuất đạt trọng lượng từ 3,5- 3,7kg/con, trung bình mỗi lứa gà trống thiến tết, bà Ánh thu lợi nhuận gần 100 triệu đồng.  Bà Ánh cho biết : nhu cầu thịt gà thiến trong các đám cưới, đám hỏi của người Hoa rất nhiều nên nhu cầu tiêu thụ gà trống thiến luôn cao, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Bà Ánh cho biết thêm: "Thời điểm để thiến gà bán Tết thường là tháng 7 đã thiến rồi thì mới đủ tiêu chuẩn để bán Tết. Giá năm trước thì thường là 120 đến 140 ngàn/kg nhưng năm nay do ảnh hưởng Covid-19 nên giá không được cao chỉ tầm 100- 110 ngàn/kg".


Các hộ nuôi gà trống thiến trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.bmp

Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, gia đình ông Nguyễn Tiến Huy Tân ở khu phố 1, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu đã chuẩn bị gần 100 con gà trống thiến xuất bán dịp Tết. Theo ông Tân, gà trống thiến của gia đình ông là giống gà ta (gà tre) nên giá vào dịp tết thường khá ổn định và cao hơn so với các giống gà thiến khác khoảng 160 ngàn đồng/kg. Với kinh nghiệm nuôi gà trống thiến lâu năm, ông Tân chia sẻ: "Gà vườn thì nuôi từ nhỏ tôi cho ăn cám công thức đến 20 ngày là tôi tập cho ăn bắp rồi đến khi được 4 tháng mới thiến, khi thiến rồi thì nuôi thêm 4-5 tháng nữa mới xuất chuồng, khi xuất chuồng giá thành sẽ cao hơn các giống gà khác. Đòi hỏi con gà trống thiến lông phải đẹp, đuôi dài, mồng lá chứ mồng dâu là họ cũng không mua, từ những cái đó nên gà trống thiến nuôi rất kỹ".

Gà trống thiến được xem là loại "đặc sản" dịp Tết và được người dân ưa chuộng. Hiện nay trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu có thêm nhiều hộ nuôi gà thịt thông thường chuyển qua nuôi gà trống thiến, tuy thời gian nuôi lâu hơn nhưng thu về lợi nhuận cao, đây chính là cơ hội để tăng thêm thu nhập, góp phần phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương./

                                                                                                          
Thu Hương
Hiến máu tình nguyện - tác giả Nguyễn Thiện Bách - Đài truyền thanh huyện
Uống nước nhớ nguồn
Thử bắn nỏ
Giã gạo làm bánh dày
BIỂU DIỄN CỒNG CHIÊNG
Biểu diễn cồng chiêng tại Nhà dài Chơ ro - Kiều Tân
Đồng bào dân tộc Chơ ro biểu diễn cồng chiêng tại lễ hội SAYANGVA
Hồn nhà Rông
Ngày về
Xem thêm

Liên kết Website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VĨNH CỬU - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm: Ông Phạm Minh Phước - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu - Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 
Điện thoại: (0251).3861114; Fax: (0251).3861114; Email: ubnd-vc@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Vĩnh Cửu " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​