Ngày 8/1/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị hiệp đồng giao nhận quân và huy động huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dân quân dự bị năm 2021. Tham dự hội nghị có ông Phạm Minh Phước - PBT Huyện ủy, CT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện.

11.1.2021 hoi nghi hiep dong 1.jpg

Năm 2021, huyện Vĩnh Cửu được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 205 công dân nhập ngũ về 3 đơn vị nhận quân gồm Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7) 200 thanh niên, Trung đoàn Đồng Nai (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai) 03 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 (Quân khu 7) 02 thanh niên. Về huy động huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên chỉ tiêu huy động là 575 đồng chí. Tại hội nghị, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị nhận quân thảo luận, thống nhất một số nội dung về chỉ tiêu giao quân, số lượng, thời gian, đối tượng tuyển chọn, gọi nhập ngũ, phân công trách nhiệm của địa phương, đơn vị giao nhận quân. Nhằm thống nhất chặt chẽ về phương pháp tổ chức thực hiện từ khâu thâm nhập hồ sơ, chốt quân số. Đồng thời tiến hành ký biên bản hiệp đồng giao nhận quân nhập ngũ năm 2021.

11.1.2021 hoi nghi hiep dong.jpg

Theo kế hoạch, ngày 2/3/2021 các địa phương đưa quân về Ban chỉ huy quân sự huyện và ngày 3/3/2021 tổ chức Lễ Giao nhận quân cho các đơn vị nhận quân./.

Thiện Bách