UBMTTQVN xã Thạnh Phú: Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

12.01.20-HN MT.jpg

Sáng ngày 07/01/2020, UBMTTQVN xã Thạnh Phú phối hợp Khối vận xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận, công tác dân vận và sơ kết phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 tại Hội trường UBND xã. Đến dự có đ/c Đào Bình Trọng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ buôn bán nhỏ lẻ trên địa bàn xã. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và UBMTTQVN huyện, UBMTTQVN xã Thạnh Phú đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của công tác mặt trận và đạt được nhiều kết quả nổi bậc. Trong năm, Ban Thường trực UBMT xã đã chỉ đạo Ban CTMT các khu dân cư tiếp tục duy trì và phát triển các mô hình tự quản như: lắp đặt hệ thống camera an ninh; mô hình sáng, xanh, sạch, đẹp; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; đăng ký gia đình văn hóa đạt 100% (3.383/3.383 hộ gia đình), kết quả có 3362/3383 hộ được xét đạt danh hiệu, tỷ lệ 99,38%, trong đó có 98% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; 7/7 ấp giữ vững danh hiệu “Ấp văn hóa”. Huy động quỹ vì người nghèo được 30 triệu đồng; hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý với 867 phần quà, số tiền 363.384.000đ. Ngoài ra, mặt trận phối hợp chính quyền và đoàn thể vận động các mạnh thường quân được 2.591 suất quà trị giá 647.800.000đ và hơn 3.000 cái khẩu trang hỗ trợ cho các hộ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid–19, từ đó đã góp phần ổn định cuộc sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020 đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của 10 chương trình, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, xây dựng tình làng nghĩa xóm gắn bó thắm thiết hơn. Đối với công tác dân vận trong năm, luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, triển khai thực hiện chu đáo. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” có 13 tập thể và 96 cá nhân đăng ký và đã đạt nhiều kết quả nổi bậc; các hoạt động trong đợt kỷ niệm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và Ngày dân vận cả nước được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia…góp phần giải quyết tốt các mối quan hệ xã hội, tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và thống nhất đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021 trong công tác mặt trận, phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác dân vận trong tình hình mới.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 7 tập thể, 15 cá nhân và 7 hộ gia đình đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, phong trào TDĐKXDĐSVH và công tác dân vận năm 2020.

Hồng Tâm
Đài TT Thạnh Phú