Hội nghị BCH Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu lần thứ 10, nhiệm kỳ 2016-2021

12.01.21-HN CTD.jpg

Ngày 08/01/2021, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bà Đỗ Thị Tuyết Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2020, bám sát Nghị quyết của Huyện ủy, sự chỉ đạo của UBND huyện và phương hướng, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổng trị giá các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện được   hơn 12 tỷ 737 triệu đồng, đạt trên 120% kế hoạch. Trong đó, huyện Hội vận động  hơn 3 tỷ 563 triệu đồng, đạt 27,98%, Hội cơ sở vận động  hơn 9 tỷ 173 triệu đồng, đạt trên 72%; Phối hợp, tổ chức vận động và tiếp nhận được 1.666/1.500 đơn vị máu hiến tình nguyện, đạt  trên 111% chỉ tiêu được giao năm 2020; Vận động hiến xác, hiến mô, bộ phận cơ thể người: 01 người.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Bên cạnh đó còn đề xuất một số ý kiến như: Cần thông báo lịch hiến máu tình nguyện sớm để các cơ quan, đơn vị chủ động trong việc vận động và lập danh sách đăng ký hiến máu; phân bổ chỉ tiêu hiến máu cho các xã phù hợp hơn; mở các lớp tập huấn về nghiệp vụ và cấp chứng chỉ sơ cấp cứu cho thành viên của hội cơ sở.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện đã bầu bà Trịnh Thị Mai Hiên, nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện, đã được UBND huyện điều động đến công tác tại Hội Chữ thập đỏ huyện vào Ban chấp hành, Ban Thường vụ và bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Dịp này, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện cũng khen thưởng cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và “Lễ hội xuân hồng” năm 2019./.

Mai Hiên