Tổ chức hiệp thương lần thứ nhất thoả thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhằm hiệp thương dân chủ, đúng pháp luật để thoả thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII theo dự kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, ngày 28/01/2021, Ban thường trực Uỷ ban Mặt trậ​n tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Cửu đã ban hành Kế hoạch số 51/KH-MTTQ-BTT về việc tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thoả thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo Kế hoạch, Hội nghị sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ, ngày 08/02/2021 tại Hội trường Trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các Đoàn thể huyện với các nội dung: Đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện trình bày dự kiến về cơ cấu, thành phần và số lượng người của tổ chức chính trị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp, các tổ chức kinh tế trên địa bàn, các xã, thị trấn được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện; Hội nghị thảo luận và biểu quyết hiệp thương thoả thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII của cơ quan, tổ chức, đơn vị. Ông Nguyễn Văn Hoá – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ làm chủ toạ Hội nghị.

Kế hoạch của Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện cũng yêu cầu quá trình hiệp thương phải đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và đủ số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XII theo quy định của pháp luật; đảm bảo cơ cấu, thành phần theo phân bổ và dự kiến./.

Mai Hiên