Tổ chức các hoạt động “Tết Quân dân” mừng Xuân Tân Sửu năm 2021

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết quân dân; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và sự nghiệp đấu tranh giả phóng dân tộc của quân và dân huyện Vĩnh Cửu. Thông qua đó góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện chính sách dân vận của Đảng, Quân đội; phục vụ nhu​ cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng nhân dân địa phương, tạo không khí vui tươi phấn khởi thắm tình quân dân chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Tân Sửu năm 2021.

Ngày 26/01/2021, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 131/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động “Tết Quân dân” mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực  như: Tổ chức các gian hàng bình ổn giá Tết, gian hàng giá rẻ phục vụ nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu; Vận động hỗ trợ tặng quà cho họ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, dối tượng bảo trợ xã hội, các gia đình có con nhập ngũ năm 2021 và gia đình có người thân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự, đặc biệt có người thân đang công tác tại đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1; Tổ chức công tác dân vận tổng vệ sinh đường liên ấp, chăm sóc cảnh quan môi trường, trang trí, treo cờ Tổ quốc, hướng dẫn nhân dân chỉnh trang nhà cửa, giữ gìn vệ sinh khu vực, giúp đỡ gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các Hội thi như đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, đội giày đoàn kết, khiêu vũ kẹp bong bóng, các trò chơi dân gian và Hội thị nấu bánh tét, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết.

Thời gian tổ chức các gian hàng bình ổn giá Tết, gian hàng giá rẻ phục vụ nhân dân nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu được thực hiện từ ngày 28/01/2021 đến ngày 04/02/2021 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Phú Lý; Thời gian tặng quà các đối tượng được thực hiện vào ngày 31/01/2021; Thời gian khai mạc “Tết quân dân” vào lúc 8h00 phút ngày 30/01/2021; Thời gian bế mạc vào lúc 9h00 phút ngày 31/01/2021 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Phú Lý.

UBND huyện giao Ban Chỉ huy Quân sự huyện tham mưu tổ chức tốt các hoạt động “Tết Quân dân” năm 2021, đảm bảo an toàn và tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Xuân Hiến