Triển khai công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện năm 2021

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng là năm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 ​- 2026, là năm đầu tiên thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 5 năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Để tổ chức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, ngày 25/02/2021, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 214/KH-UBND về việc triển khai công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu năm 2021.

Với mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức, tư tưởng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và kế hoạch 5 năm (2016 - 2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XI và kỷ niệm các ngày lễ lớn của huyện, tỉnh và đất nước. Trong năm 2021, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào tthi đua chuyên đề “Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo tinh thần Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, góp phần nâng cao Chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; chú trọng việc phát hiện và tôn vinh các điển hình tiến tiến, nhân tố mới, mô hình mới, cách làm hay, gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Công tác khen thưởng phải gắn với kết quả phong trào thi đua và thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thực sự có tác dụng động viên, giáo dục, nêu gương, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc khen thưởng cho công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp, khen thưởng các tập thể ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dấn tộc thiểu số.

UBND huyện giao Phòng Nội vụ (Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện) chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 trên địa bàn huyện và theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của các Cụm thi đua và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện./.

Xuân Hiến