Lễ Giao nhận quân năm 2021

Cùng với toàn Tỉnh, sáng 3/3, huyện Vĩnh Cửu đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Tham dự lễ có đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Minh Phước - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo huyện và thân nhân gia đình các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.

03.03.21-Le giao quan.jpg

Năm nay, huyện Vĩnh Cửu được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 205 công dân nhập ngũ về 3 đơn vị nhận quân gồm Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7) 200 thanh niên, Trung đoàn Đồng Nai (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh) 03 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 (Quân khu 7) 02 thanh niên. Qua các bước khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện phát lệnh gọi công dân nhập ngũ tập trung cho 225 nam công dân, 100% thanh niên đều có đơn tình nguyện. Tình hình tư tưởng của các thanh niên đều phấn khởi và thể hiện tinh thần trách nhiệm sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

03.03.21-Le giao quan (2).jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Phước, Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc sức khỏe tới các tân binh và mong muốn các tân binh cố gắng khắc phục mọi khó khăn, khép mình vào khuôn khổ tổ chức, phấn đấu học tập, rèn luyện để tiến bộ, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Quân đội, Công an và đơn vị được giao. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn có trách nhiệm, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo mọi điều kiện thường xuyên thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình có con em lên đường thi hành Nghĩa vụ Quân sự và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đảng viên Võ Minh Huyền, xã Tân An, đại diện cho các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự đợt này phát biểu cảm nghĩ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng cao quý. Hiểu rõ và nhận thức sâu sắc việc thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an là trách nhiệm của mỗi công dân, các tân binh đã thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ và hứa sẽ phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tích cực học tập, rèn luyện bản thân, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, thương yêu đùm bọc, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, cùng giúp nhau tiến bộ, chấp hành nghiêm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, Công an, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

03.03.21-Le giao quan (3).jpg

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà từng tân binh trong lúc giao quân. Trong không khí trang nghiêm xen lẫn sự xúc động, các tân binh của huyện Vĩnh Cửu đã tạm thời chia tay người thân để lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ Quốc.

03.03.21-Le giao quan (1).jpg

Th​iện Bách + Hồng Yến