Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử

Ngày 05/02/2021, UBND huyện Vĩnh Cửu đã ban hành văn bản số 835/UBND-VX về ​Tăng cường lãnh đão đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua đó, Chủ tịch UBND huyện đã giao các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền; trong đó tập trung tuyên truyền về Hiến pháp, Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản của ủy ban Thường vụ Quốc hội, hội đồng bầu cử Quốc gia, Chính phủ; đặc biệt là về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, tiêu chuẩn đại biểu HĐND, các quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử, về quyền bầu cử của công dân, quy trình hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các văn bản liên quan đến cuộc bầu cử. Biên soạn, in ấn tài liệu tuyên truyền về cuộc bầu cử để cử tri hiểu được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện vật chất, kỹ thuật phục vụ tốt cuộc bầu cử; xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử, đặc biệt trước và trong ngày bầu cử; đảm bảo công tác an ninh, trật tự trước, trong và sau bầu cử; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; tiếp tục thực thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp phòng, chống dịch bệnh covid - 19, có các phương án chủ động ứng phó với những tình huống thiên tai, dịch bệnh ở một số khu vực có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử./.

Kim Mỵ